9 lô đất ở Thủ Thiêm được đấu giá như thế nào?

Trưa 2-5, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì cuộc họp báo định kỳ về tình hình kinh tế – xã hội, an ninh- quốc phòng trên địa bàn TP.

Trước sự quan tâm của phóng viên về 9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 78.000 m2 đã được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý cho đấu giá quyền sử dụng, đại diện Sở Tài nguyên Môi trường TP cho biết quy trình đấu giá sẽ thực hiện theo Thông tư 14 của liên bộ.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường TP, trình tự thủ tục sẽ được thực hiện như sau: Đầu tiên sẽ đo đạc diện tích chính xác là bao nhiêu rồi thuê 1 công ty tư vấn độc lập xác định giá, trình UBND TP. Sau khi xác định giá thì lên phương án đấu giá. Trung tâm đấu giá của Sở Tư pháp sẽ thực hiện.

Nói về 9 lô đất ở Thủ Thiêm, UBND TP cho hay đã duyệt phương án đấu giá, sở sẽ tiến hành các bước như Thông tư 14.

Thông tin rõ hơn việc đấu giá này, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan khẳng định: “Đấu giá 9 lô đất là chọn nhà đầu tư chứ không đơn thuần bán đất rồi anh muốn làm gì làm. TP làm việc này vì mục tiêu chung, phát triển đô thị,  chứ không còn mục tiêu nào khác”. Ông Hoan cho hay giá khởi điểm của 9 lô đất trên là 27.000 tỉ đồng.

9 lô đất ở Thủ Thiêm được đấu giá như thế nào? - Ảnh 1.

Chánh Văn phòng UBND TP (bìa trái) trả lời báo chí trưa 2-5

Theo ông Hoan, khi nhà đầu tư trúng thì phải thực hiện các dự án đầu tư đã được quy hoạch trên mảnh đất đó. Tuy nhiên, ông Hoan cũng nói rõ là không phải nhà đầu tư nào cũng đủ điều kiện tham gia. Để được tham gia, các nhà đầu tư phải đảm bảo 5 điều kiện.

Một là phải đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư của TP chứ không phải mua rồi để đó, rồi làm xấu bộ mặt TP.

Hai là phải có năng lực quản lý dự án.

Ba là phải có trách nhiệm tham gia đầu tư hạ tầng phục vụ cho chính nhà đầu tư và lân cận.

Bốn là chấp nhận ký quỹ làm tin.

Năm là khả năng huy động vốn tốt thì mới được.

Ông Hoan cho biết dự án này không nhỏ. Vì quy mô và nhiệm vụ như thế thì khả năng chúng ta có thể kêu gọi thêm các nhà đầu tư nước ngoài vào.

Cuộc đấu giá kỷ lục

Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM cho biết từng có một cuộc đấu giá đất kỷ lục khi kéo dài từ 8 giờ đến 23 giờ.

Đó là lần bán đấu giá 584 nền đất ở quận 2. Giá khởi điểm là hơn 1.350 tỉ đồng, khi tiến hành đấu giá thì thu được hơn 2.060 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sở cho biết cũng có những trường hợp đưa ra đấu giá không ai tham gia. Cụ thể là đợt rao bán đấu gia 3.700 căn với giá khởi điểm 9.000 tỉ nhưng không ai tham gia.

 Theo PHAN ANH

Người lao động

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *