Bà Rịa – Vũng Tàu: Kêu gọi đầu tư 6 khu đất chuẩn bị xây dựng nhà ờ xã hội

[ad_1]

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Trung tâm Công báo và Tin học thuộc Văn phòng UBND tỉnh cùng các đơn vị liên quan cung cấp, đăng tải các thông tin về diện tích khu đất, quy hoạch khu đất… để các nhà đầu tư quan tâm đăng ký; đồng thời, tiếp nhận và tổng hợp các hồ sơ đăng ký, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh lựa chọn chủ đầu tư theo quy định của Luật Nhà ở và các quy định khác có liên quan.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kêu gọi đầu tư 6 khu đất chuẩn bị xây dựng nhà ờ xã hội - Ảnh 1.

Theo kế hoạch phát triển NOXH giai đoạn đến năm 2020, tỉnh BR-VT triển khai 26 dự án, trên tổng diện tích 89,7ha, với 10.813 căn, nguồn vốn chủ yếu theo hình thức xã hội hóa, ngân sách nhà nước hỗ trợ giải phóng mặt bằng và giao đất sạch cho các nhà đầu tư. Dự kiến, tổng kinh phí thực hiện các dự án khoảng 6.552 tỷ đồng, trong đó vốn DN 6.397 tỷ đồng, nhà nước hỗ trợ giải phóng mặt bằng khoảng 155 tỷ đồng.

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết trong số 17 dự án NƠXH mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư giai đoạn đầu, có 15 dự án đã có đất sạch chỉ chờ nhà đầu tư. Theo đó, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi khi nhà đầu tư tham gia NƠXH gồm: được giao đất sạch, miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; DN được dành 20% tổng diện tích sàn nhà ở của dự án để bán, cho thuê theo giá kinh doanh thương mại; miễn, giảm thuế GTGT, thuế TNDN; được vay vốn ưu đãi từ Quỹ đầu tư phát triển tỉnh; được miễn thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công công trình.

Song song đó, UBND tỉnh này cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan kịp thời chủ động triển khai các cơ chế, chính sách, các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng về nhà ở xã hội do Bộ Xây dựng ban hành nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, khuyến khích xây dựng nhà ở cho thuê, nhà ở thương mại giá thấp, bảo đảm phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội của tỉnh; 

Tham mưu UBND tỉnh xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển nhà ở xã hội, trong đó đưa ra nhiều loại hình nhà ở căn hộ chung cư (diện tích từ 40m2 đến 70m2), dùng để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội có thu nhập thấp tại các địa phương như TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, huyện Tân Thành.

Sở KHĐT rà soát, bố trí nguồn vốn từ nay đến năm 2020 để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng các chương trình nhà ở xã hội do Nhà nước thực hiện; nghiên cứu phương án dành 10% tiền bán đấu giá các khu đất công trụ sở các cơ quan Nhà nước để xây dựng nhà ở xã hội.

Sở Tài chính phân bổ và sử dụng đúng mục đích nguồn vốn thuộc quỹ phát triển nhà ở xã hội tỉnh; Chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu UBND tỉnh thành lập Quỹ phát triển nhà ở… 

Sở TN-MT phối hợp với các sở, ngành có liên quan nghiên cứu, đề xuất cơ chế khai thác tiềm năng đất đai để tạo nguồn thu phát triển nhà ở xã hội; tổ chức rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để bổ sung quỹ đất cho các dự án nhà ở xã hội theo kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh đến 2020. Trong đó, ngoài các danh mục dự án có quỹ đất đã đưa vào kế hoạch phát triển nhà ở xã hội, cần bố trí thêm quỹ đất những vị trí tiện lợi cho người ở đi lại, làm việc (nghiên cứu khu vực Phước Cơ, phường 12, TP. Vũng Tàu, địa bàn TP. Bà Rịa, huyện Tân Thành, huyện Châu Đức…).

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *