Bất động sản Nam Trung Bộ thu hút giới đầu tư Hà Nội

[ad_1]

Sự chuyển dịch từ lựa chọn căn hộ chung cư cao cấp sang liền kề, biệt thự

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, những tháng đầu năm 2018 lượng giao dịch căn hộ chung cư đã giảm khá mạnh tại Hà Nội lẫn Tp.HCM. Tại Hà Nội, 3 tháng đầu năm 2018, tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư thành công giảm khoảng 25% so với quý IV năm 2017. Còn tại TPHCM, tổng lượng giao dịch nhà ở chung cư quý I giảm 34% so với quý IV/2017.

Theo đánh giá của giới đầu tư, thị trường đang bắt đầu xuất hiện “làn sóng” dịch chuyển từ việc lựa chọn chung cư cao cấp ở các thành phố lớn sang các dự án có sản phẩm liền kề, biệt thự ở các tỉnh có tiềm năng về kinh tế, du lịch, khi giá đất còn chưa cao.

Phân tích về xu hướng này, giới chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, khác với phân khúc căn hộ chung cư, phân khúc nhà biệt thự ổn định hơn về lợi nhuận. Các giao dịch của thị trường này cũng đã được cải thiện hơn so với năm 2016. Ngoài những giá trị về tiện ích trong không gian sống, nhiều gia đình, các nhà đầu tư cũng tính đến giá trị lâu dài của việc mua nhà liền kề, biệt thự.

Tuy nhiên, không phải thị trường nào cũng thu hút mà sẽ có sự chọn lọc. Những địa phương nào có ngành du lịch phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản cao. Bởi nhu cầu nhà ở, phòng thuê cho khách du lịch tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho bất động sản.

Làn sóng đầu tư đất nền lan nhanh và mạnh ra tỉnh du lịch

Có thể nói, làn sóng mua liền kề, biệt thự đang lan rộng ra các tỉnh nhanh hơn bao giờ hết. Đầu năm 2018 đồng loạt các tỉnh trên cả nước cũng có giao dịch đất nền, tập trung ở các tỉnh có tiềm năng kinh tế và du lịch… Nếu như ở khu vực phía nam có các cơn sốt mang tên Đồng Nai, Bình Dương, phía Bắc có tên các tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, thì miền Trung có Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, là những điểm hấp dẫn tốp đầu.

Được biết, các nhà đầu tư chủ yếu đến từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, theo một khảo sát được thực hiện bởi CBRE Việt Nam, trên 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết được mua bởi khách hàng Hà Nội. Rõ ràng con số này làm nhiều người giật mình khi tỉ lệ khách hàng Hà Nội đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng trở nên áp đảo.

Lý giải điều này, các chuyên gia địa ốc cho rằng khách Hà Nội do thói quen đầu tư bất động sản của họ. Theo đó, nhà đầu tư đến từ thủ đô ưa chuộng bất động sản cao cấp, không ngại đầu tư xa, nguồn tài chính vững mạnh; đồng thời mức lợi nhuận cao và cơ hội du lịch chất lượng cao.

Anh Huy Bách (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa trở về từ chuyến khảo sát thực tế thị trường bất động sản Nha Trang. Chuyến đi giúp anh tìm được hướng đầu tư sinh lời dài hạn mới, sau thời gian dài loay hoay với các căn hộ chung cư cho thuê tại thủ đô. Anh Bách tiết lộ: ”Nhận được lời khuyên chuyển hướng đầu tư mới, mua biệt thự nghỉ dưỡng tại các địa phương đang có tiềm năng phát triển du lịch là tôi đặt vé vào Nha Trang khảo sát ngay dự án đất nền biệt thự Nha Trang River Park ở trung tâm thành phố, đối diện trung tâm hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa. Chứng kiến sự phát triển du lịch, cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng được nâng cấp, đặc biệt, sân bay quốc tế hiện đại sắp đi vào hoạt động, tôi càng thêm chắc chắn vào kênh đầu tư này”.

Rõ thấy, điều kiện phát triển du lịch hiện nay ở Nha Trang vẫn đang còn rất lớn. Đất nền biệt thự nghỉ dưỡng thật sự sẽ trở thành xu hướng đầu tư của năm nay, khi lợi tức thu về cho nhà đầu tư dao động từ 8% đến 10%/năm. Mặt khác, nhìn vào thời gian lưu trú trung bình trong năm 2016, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, so với 2,8 ngày ở Đà Nẵng và 2,6 ngày ở Phú Quốc; 5,5 triệu lượt khách năm 2017 dự báo năm 2018 sẽ tăng lên 7,2 triệu lượt khách. Các con số biết nói này khiến các nhà đầu tư tìm đến Nha Trang như vùng đất đầy tiềm năng phát triển.

Tìm hiểu thêm: http://datxanhnhatrang.com.vn/khu-do-thi-nha-trang-river-park/.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *