Bị tạm đình chỉ, chung cư ‘đất vàng’ vẫn chây ì khắc phục vi phạm

[ad_1]

Phản ánh tới báo Tiền Phong, ngày 6/6, cư dân hiện đang sinh sống tại toà nhà M5 cho biết, mọi hoạt động của toà nhà M5 đến nay vẫn diễn ra bình thường. Các vấn đề bức xúc của cư dân vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến cư dân sống tại toà nhà này đang rất bức xúc. Mặc dù, theo đúng lịch đến ngày 14/6 sắp tới nếu không khắc phục được các yếu tố liên quan đến PCCC đã được nêu ra, toà nhà này sẽ chính thức bị đình chỉ hoạt động.

“Cư dân chúng tôi hiện đang rất bức xúc vì phía Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Du lịch Sao Mai vẫn chây ỳ không giải quyết dứt điểm các đề xuất trước đó của cư dân. Đặc biệt, ngoài vấn đề PCCC, hệ thống nhà hàng như đã phản ánh của cư dân ở tầng 1 toà nhà hiện vẫn đang hoạt động bình thường, không hề có động thái tạm dừng”, anh Trung, đại diện cư dân toà nhà M5 bức xúc chia sẻ với Tiền Phong.

Bị tạm đình chỉ, chung cư đất vàng vẫn chây ì khắc phục vi phạm - Ảnh 1.

Toà chung cư M5 tại 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, hiện vẫn đang hoạt động bình thường dù đã bị tạm đình chỉ.

Thực tế, sau quyết định tạm đình chỉ của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đối với toà nhà M5, cư dân toà nhà này đã nhiều lần phản ánh về việc toà nhà này vẫn hoạt động bình thường không hề thấy dấu hiệu “tạm đình chỉ” theo quyết định của cơ quan chức năng. Trước hiện trạng như hiện tại, cư dân tại toà M5 đang từng ngày, từng giờ sống trong nỗi bất an thường trực.

Trước đó, phản ánh tới Tiền Phong ngày 25/5, cư dân toà nhà M5 cho biết, đã có cuộc đối thoại với đại diện phía Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Du lịch Sao Mai. Đây là doanh nghiệp có 100% vốn thuộc sở hữu của Thành ủy Hà Nội. Tuy nhiên, những câu trả lời từ phía Công ty chưa thuyết phục, hứa nhiều hơn là làm.

Trong khi đó, đại diện phía công ty Sao Mai cho biết, vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) nếu cư dân M5 không đồng ý đóng góp thì phía công ty… không ép. Trong khi đó về phòng sinh hoạt cộng đồng, công ty thừa nhận đã cho bên thứ 3 thuê để nấu tiệc cưới. Tuy nhiên, phương án giải quyết từ phía công ty Sao Mai đó là mong cư dân… “thông cảm” và sẽ bù lại bằng diện tích sử dụng khác.

Bị tạm đình chỉ, chung cư đất vàng vẫn chây ì khắc phục vi phạm - Ảnh 2.

Cư dân sống tại toà chung cư cao cấp này rất bức xúc vì nhiều vấn đề kiến nghị không được giải quyết dứt điểm khiến hàng nghìn người dân sống trong nỗi bất an.

Phía Công ty Sao Mai còn khẳng định ngày 28/5, sẽ làm việc với phía UBND phường để xử lý vách kính tầng một chắn lối đi của cư dân và đến ngày 28/5 sẽ đưa ra lộ trình chính thức lập Ban quản trị toà chung cư M5. Tuy nhiên, đến nay cư dân phản ánh mọi việc vẫn chưa có dấu hiểu biến chuyển.

Trước vụ việc kéo dài tại toà nhà M5 gây bức xúc trong dư luận, phía UBND Phường Láng Hạ cũng đã cho biết, Phường đã yêu cầu công ty Sao Mai phải khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa để được nghiệm thu PCCC, bên cạnh đó phường Láng Hạ yêu cầu công ty Sao Mai phải có buổi tiếp xúc dân cư để trao đổi đối thoại, giải quyết các vấn đề tồn tại giữa cư dân M5 và Ban quản lý trước ngày 30/5.

Hiện tại, cư dân sống tại toà nhà M5 đang rất bức xúc bởi tính mạng của hàng nghìn nhân khẩu đang bị đe doạ bởi tình trạng cửa chống cháy, cửa thoát hiểm, sảnh tầng một bị quây bởi những tấm kính, diện tích bị chiếm dụng ở tầng một… vẫn hoạt động như chưa có chuyện gì xảy ra.

Theo thông tin từ phía Phòng Cảnh sát PCCC số 2, từ ngày 14/5 đến 12/6, nếu cơ sở không khắc phục các tồn tại vi phạm về PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 sẽ chính thức ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với các tòa nhà chung cư này.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *