Các dự án treo tại Tp.HCM sẽ bị xem xét thu hồi

[ad_1]

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.HCM vừa chỉ đạo các đơn vị sớm thành lập tổ công tác để rà soát và xem xét thu hồi dự án treo, không thể triển khai.

 

Hội nghị báo cáo tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội và thu chi ngân sách thành phố tháng 4 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2018 vừa diễn ra tại Tp.HCM.

Tại đây, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Sở Tài nguyên – Môi trường (TNMT) rà soát thực trạng khoảng 85 dự án bất động sản treo mà không thể triển khai được, gây khó khăn cho đời sống người dân ở 2 huyện Nhà Bè và Bình Chánh.

dự án treo ở huyện Nhà BèMột dự án treo ở huyện Nhà Bè đến nay vẫn chưa xây dựng. Ảnh: Lê Quân
Cụ thể, Chủ tịch UBND Tp.HCM chỉ đạo Sở TN-MT sớm thành lập tổ công tác để rà soát và xem xét thu hồi dự án treo, không thể triển khai, tránh để xảy ra tình trạng phân lô bán nền, phá vỡ quy hoạch. Ông Phong yêu cầu Sở TN-MT nhanh chóng hoàn thành và báo cáo đề án quản lý nguồn tài nguyên đất Tp.HCM, để huy động nguồn lực đất đai đầu tư các dự án hạ tầng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Tp.HCM cũng đề nghị các quận huyện cần lập ngay các tổ liên ngành, rà soát tất cả dự án chậm tiến độ. Sau đó sẽ có những giải pháp xử lý phù hợp với những dự án treo kéo dài, không thể triển khai, bởi càng kéo dài người dân càng khổ.

Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết: “Dự án đã duyệt nhưng không thực hiện sẽ khiến hạ tầng ở đây không thể hoàn thành. Không chỉ có huyện Nhà Bè mà nhiều quận, huyện khác vẫn còn rất nhiều dự án treo”.

Cũng tại hội nghị, ông Phong yêu cầu Trung tâm điều hành chương trình chống ngập Tp.HCM thực hiện nhanh các giải pháp chống ngập. Theo Chủ tịch UBND Tp.HCM, không chỉ tính đến giải pháp xây dựng công trình mà phải tính đến giải pháp phi công trình như làm công viên, hồ điều tiết…

[ad_2]

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *