Căn hộ chung cư chững lại, biệt thự liền kề đắt hàng

[ad_1]

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, những tháng đầu năm 2018 lượng giao dịch căn hộ chung cư đã giảm khá mạnh tại Hà Nội lẫn Tp.HCM. Tại Hà Nội, 3 tháng đầu năm 2018, tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư thành công  đạt 5.091 giao dịch, giảm khoảng 25% so với quý 4 năm 2017.

Còn tại TPHCM, tổng lượng giao dịch nhà ở chung cư tại Tp.HCM trong quý 1 năm 2018 đạt khoảng 8.946 giao dịch, giảm 34% so với quý 4/2017 và giảm khoảng 9,5% so với cùng kỳ quý 1/2017.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường Hà Nội đang bắt đầu xuất hiện “làn sóng” dịch chuyển từ việc lựa chọn chung cư cao cấp sang các dự án có sản phẩm liền kề ở các quận xung quanh vành đai 3 và 3,5 (Hà Nội) và khu vực phía Đồng (TPHCM). 

Phân tích về xu hướng này, giới chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, khác với phân khúc căn hộ chung cư, phân khúc nhà biệt thự ổn định hơn về nguồn cung và giá. Các giao dịch của thị trường này cũng đã được cải thiện hơn so với năm 2016. Ngoài những giá trị về tiện ích trong không gian sống, nhiều gia đình cũng tính đến giá trị lâu dài của việc mua nhà biệt thự ngoại ô hơn là chung cư nội đô.

Ghi nhận trên thị trường thời gian gần đây có thể thấy, trong khi phân khúc căn hộ chung cư chững lại thì nhiều dự án biệt thự, liền kề vẫn ghi nhận sự tăng giá cao so với đầu năm 2018. Cụ thể tại TPHCM nhịp bán – mua tại các dự án biệt thự liền kề sốt nóng do sự khan hiếm quỹ đất trong  khu vực nội thành.

Cụ thể, tại dự án nhà phố Dragon Village tại khu Đông Sài Gòn ghi nhận tốc độ thanh khoản cao  sau mỗi đợt mở bán. Mới đây, tại buổi lễ công bố dự án Dragon Village ngày 2/6/2018 đã thu hút hàng trăm khách hàng tham dự với 100% số lượng sản phẩm đưa ra đã được đặt mua hết. Giá mỗi căn biệt thự tại đây hiện vào khoảng 7-8 tỷ đồng. 

Được biết, Dragon Village là dự án do Phú Long phát triển tại Đông Sài Gòn – khu vực đang hình thành các dự án trọng điểm như nhà máy Samsung, Intel, Đại học Fulbright… Dự án thiết kế theo mô hình “Oasis Garden – Phố trong vườn” và có đầy đủ các tiện ích cao cấp. Hiện dự án đã ghi nhận sự tăng giá 20% so với đợt mở bán đầu tiên trong tháng 1/2018.

Còn  tại Hà Nội, tại buổi giới thiệu biệt thự, liền kề dự án Rose Town (Thanh Trì – Hà Nội) mới đây, theo đơn vị phân phối độc quyền dự án – Công ty CP Đầu tư hợp tác Thịnh Vượng (TVR), giá trên thị trường thứ cấp đã tăng 30% trong hơn 1 tháng trở lại đây. Được biết, các căn từ 65 triệu đồng/m2 liền kề, chỉ sau một tháng thăm dò thị trường, 60% số lượng sản phẩm liền kề đã được khách hàng đặt chỗ.

Nhận định về sự đi lên của phân khúc biệt thự thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng đó là quy luật tất yếu khi thị trường chung cư đang “chững”. Bên cạnh đó, người Việt luôn có tâm lý “ăn chắc mặc bền”, chính vì vậy BĐS gắn liền với đất với mức giá ổn định và luôn có chiều hướng tăng luôn là sự lựa chọn ưu tiên cho người mua nhà.

Đánh giá về sự tăng trưởng của phân khúc biệt thự, liền kề, đất nền trong năm 2018, các chuyên gia của JLL nhận định, nhu cầu mạnh mẽ đến từ cả mục đích mua để ở và đầu tư sẽ khiến giá phân khúc biệt thự trong năm 2018 còn tiếp tục tăng.

“Thời gian tới, phân khúc biệt thự, nhà liền kề sẽ tiếp tục đà sôi động do người mua ngày càng kỳ vọng rõ ràng hơn về một ngôi nhà tiêu chuẩn đẳng cấp hơn. Một bộ phận không nhỏ người có thu nhập cao đang sẵn sàng “bung tiền đón nhà”, nhưng vẫn còn nhiều thách thức đòi hỏi chủ đầu tư phải có những cách làm mới để tiếp cận khách hàng, cũng như có sự điều chỉnh nhằm cân đối nguồn lực, chi phí trên cơ sở tính toán chính xác nhu cầu của thị trường” – chuyên gia này khẳng định.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *