Chấn chỉnh. xử lý nghiêm đối tượng phân lô, bán nền để xây dựng không phép tại Bình Chánh

[ad_1]

Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo huyện trong quý 3-2018 phải kiên quyết tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai phạm còn tồn đọng trên địa bàn 5 xã này.

Xử lý nghiêm cán bộ bao che, thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn; ngăn chặn và xử lý các đối tượng mua bán phân lô, bán nền để xây dựng không phép, trái phép hoặc lôi kéo, xúi giục công dân xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.

Cùng với đó, TP.HCM cũng yêu cầu UBND huyện Bình Chánh điều chỉnh nhân sự, quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và công tác cấp phép xây dựng để rút ngắn thời gian cấp phép, bảo đảm hồ sơ cấp phép xây dựng đúng hạn đạt tỷ lệ từ 85% trở lên.

Qua kết luận thanh tra của Giám đốc Sở Xây dựng, xác định UBND huyện Bình Chánh có trách nhiệm trong các hoạt động công vụ trong năm 2016. Cụ thể, số lượng hồ sơ cấp phép xây dựng được kiểm tra ngẫu nhiên bị trễ hạn rất nhiều (546/758, tỉ lệ 72,03%).

Số lượng quyết định xử phạt vi phạm hành chính được kiểm tra ngẫu nhiên mà chưa chấp hành hình thức phạt tiền cũng nhiều (81/114, tỉ lệ 71,05%) và chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả là 94/105, tỉ lệ 89,52%. Như vậy, tỉ lệ không thi hành quyết định là quá cao.

Ngoài ra, trong địa bàn tổ chức thanh tra (xã Đa Phước, xã Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc B, xã Tân Kiên, thị trấn Tân Túc) có khoảng 422 công trình xây dựng không phép, 400/422 công trình không đủ điều kiện cấp phép, còn 79/400 công trình chưa tháo dỡ, 12/400 công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Kết luận thanh tra cũng xác định có dấu hiệu buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng sai phạm dẫn đến khó khắc phục, gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *