Chủ đầu tư bán cả toà nhà với hàng trăm căn hộ không phép

[ad_1]

Người dân tại chung cư CT6 Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông) vừa có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng Hà Nội đề nghị sớm cấp sổ đỏ cho người dân mua nhà dự án này. Nguyên nhân những hộ dân mua nhà chưa được cấp sổ đỏ là do chủ đầu tư của toà nhà xây cả toà nhà với quy mô gần 700 căn hộ không có phép, sai quy hoạch.

Cụ thể, những cư dân CT6 Kiến Hưng đóng tiền mua căn hộ tại chung cư CT6 Kiến Hưng vào năm 2012. Đầu năm 2013, họ chuyển về đây sinh sống sau khi chung cư hoàn thiện thì mới tá hoả phát hiện mua phải nhà không phép , xây sai quy hoạch, không làm được giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Cho đến nay, sau 5 năm sinh sống, các hộ dân tiếp tục phải làm đơn kêu cứu các cơ quan chức năng.

Theo báo cáo của Sở TN&MT Hà Nội, Dự án chung cư CT6 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông do Công ty cổ phần Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư. Theo Quy hoạch thiết kế được duyệt Dự án có 2 tòa chung cư gồm: CT6A và CT6B với tổng số căn hộ được duyệt là 936 căn hộ chung cư cao tầng và 34 nhà thấp tầng, biệt thự liền kề.

Chủ đầu tư bán cả toà nhà với hàng trăm căn hộ không phép - Ảnh 1.

Mua phải căn hộ tại toà nhà không phép CT6C – khu Chung cư CT6 Kiến Hưng, hàng trăm hộ dân điêu đứng vì 5 năm qua không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Tuy nhiên, trong thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 3 tòa nhà gồm, CT6A, CT6B và CT6C với tổng số căn hộ lên tới 1.590 căn hộ cao tầng (trong đó tòa CT6A là 693 căn; tòa CT6B là 450 căn; tòa CT6C là 447 căn) và 38 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng. Như vậy, chủ đầu tư của dự án đã tự ý xây tăng thêm 1 toà nhà so với quy hoạch được duyệt, tự ý xây tăng thêm gần 654 căn hộ chung cư cao tầng và 4 nhà thấp tầng, biệt thự liền kề để bán cho người dân.

Sự việc trên đã nhiều lần được cử tri quận Hà Đông kiến nghị lên HĐND TP Hà Nội. Vào tháng 7-2014, UBND TP Hà Nội đã giao Tổ công tác liên ngành của TP để kiểm tra, rà soát, đề xuất phương án giải quyết cụ thể đối với những sai phạm trong quá trình triển khai dự án nói trên. Tuy nhiên cho đến nay, hàng trăm hậu quả từ sai phạm của dự án để lại vẫn chưa được giải quyết, hàng trăm hộ dân mua nhà tại dự án vẫn tiếp tục làm đơn kêu cứu các cơ quan chức năng.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ngày 7-5, một lãnh đạo của Sở TNMT Hà Nội cho hay, hiện Sở mới xem xép cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho các hộ dân của 2 toà nhà CT6A và CT6B của dự án khi các hộ dân và chủ đầu tư hoàn thiện nộp hồ sơ tại Văn phòng Đăng ký đất đai. “Riêng đối với toà nhà CT6C mà chủ đầu tư tự ý xây dựng vượt ngoài thiết kế quy hoạch được duyệt, hiện Sở đã làm báo cáo với UBND TP Hà Nội trong đó nêu rõ phương án giải quyết. Sau khi UBND TP Hà Nội chấp thuận chúng tôi sẽ làm thủ tục để đảm bảo quyền lợi cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà” – vị cán bộ này nói.

Theo Trọng Phú

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

[ad_2]
Nam Phong Sài Gòn

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *