Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm xin được… cứu!

[ad_1]

Sáng 14-6, Quỹ Phát triển Nhà ở TP HCM đã có buổi làm việc với khách hàng mua dự án nhà ở xã hội (NO7XH) 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP HCM

Đôi bên đã xảy ra tranh luận gay gắt và vẫn chưa xác định được ngày bàn giao căn hộ, dù hạn bàn giao đã trễ 1 năm.

VIDEO Khách hàng đối thoại gay gắt với Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM và Công ty Hoàng Quân.

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm xin được... cứu! - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (đứng) trao đổi với khách hàng lý do dự án trễ tiến độ.

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm xin được... cứu! - Ảnh 2.

Trước sự phản ứng gay gắt của người mua căn hộ đôi lúc ông Thạch phải lui ra hàng ghế phía sau để ngồi.

Khách hàng Phạm Thị Bích, cho biết hiện chìm trong nợ nần, bao nhiêu tài sản ở nhà phải bán đi để kịp trả lãi vay cho ngân hàng mỗi tháng để mua NƠXH.

Còn khách hàng tên Phụng thì nói rằng Tết Nguyên đán 2018, ông không dám về quê, vì đã vay mượn của người thân quá nhiều, trong khi nhà thì vẫn chưa có để ở. “Người thân còn nghi ngờ tôi là mượn tiền để ăn chơi chứ mua nhà sao chưa có? Là cán bộ nhà nước mà rơi vào bi kịch này thì tôi không có mặt mũi nào để về quê”- ông Phụng than.

Phản hồi về việc chậm trễ, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (chủ đầu tư) cho biết hiện nay phía Công ty Địa ốc Hoàng Quân (đơn vị liên kết) đang thiếu vốn. Để hoàn thành công trình còn cần huy động thêm 150 tỉ đồng. Tuy nhiên, Công ty Hoàng Quân đã linh hoạt sử dụng các dự án, căn hộ mà mình sở hữu hoán đổi cho đơn vị thi công. Vì vậy, việc khó khăn hiện nay là phải có đủ 80 tỉ đồng để tiếp tục tiến độ công trình.

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm xin được... cứu! - Ảnh 3.

Ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Hoàng Quân, đơn vị liên kết xây dựng dự án.

Ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân cho biết đơn vị có tổng vốn điều lệ lên đến 5.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, do cùng lúc thực hiện 24 dự án NƠXH, cộng thêm gói 30.000 tỉ đồng hỗ trợ vay vốn NƠXH ngưng khiến công ty thiếu hụt vốn trầm trọng.

Giải pháp mà ông Tuấn lẫn ông Thạch đưa ra là, kêu gọi khách hàng cho vay 80 tỉ đồng với lãi suất 1%/tháng, nhằm đẩy nhanh tiến độ. Hoặc kiến nghị UBND TP HCM cho phép sử dụng 80 tỉ ở Quỹ Phát triển nhà ở dùng vào việc xây dựng NƠXH.

Cuối cùng, ông Tuấn biện minh: “Tôi cũng đã đưa ra kịch bản trả lại dự án cho nhà nước. Việc này khiến chúng tôi không phải đau đầu nhưng thiệt vẫn là người dân. Vì khi trả lại việc kiểm định, kiểm tra tài sản mất ít nhất 6 tháng và lúc đó dự án chậm càng thêm chậm”.

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm hình thành như thế nào?

Đây là dự án do Quỹ phát triển nhà ở TP HCM làm chủ đầu tư. Ban đầu, đơn vị này đã sử dụng khu đất của mình xây dựng hầm xe và phần móng.

Tiếp đến liên kết đối với Công ty Hoàng Quân xây dựng các phần còn lại. Đơn vị này sẽ nhận lại 4 block nhà ở xã hội và phía Quỹ phát triển nhà TP nhận 2 block nhà ở thương mại.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *