Công ty Hùng Thanh không đủ kinh phí hỗ trợ dân

[ad_1]

Sau vụ cháy Chung cư Carina, ngày 26/6/2018, Sở Xây dựng TP.HCM đã cấp Giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình để chủ đầu tư tiến hành sửa chữa và đến nay đã cơ bản hoàn thành.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM cho biết chung cư Carina thuộc thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng).

Hiện Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã kiểm tra công tác nghiệm thu vào các ngày 20 và 21/8/2018. Chủ đầu tư đang thực hiện khắc phục những nội đung không phù hợp theo yêu cầu của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng.

Ngoài ra, do Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP.HCM mới sáp nhập vào Công an TP.HCM nên nội dung kiểm tra nghiệm thu hệ thống phòng cháy và chữa cháy của chung cư Carina sẽ thực hiện vào ngày 4/9/2018.

Do đó, chung cư Carina chỉ có thể đưa vào sử dụng sớm nhất sau ngày 4/9/2018, sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng và Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP.HCM.

Bên cạnh đó, số tiền tạm ứng bồi thường xe máy và ô tô cho các hộ dân là gần 16,8 tỷ đồng (552 xe đã bồi thường; trong đó có 70 ô tô, 480 xe máy và 2 xe đạp) là giao dịch dân sự giữa người dân và đơn vị bảo hiểm, các bên có thể tự thỏa thuận giải quyết hoặc thông qua tòa án.

Nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ công tác sửa chữa, cải tạo chung cư Carina; tạo sự an tâm đối với người dân khi quay trở lại sinh sống, Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy kiểm tra công tác sửa chữa, cải tạo hệ thống phòng cháy và chữa cháy chung cư Carina khi hoàn thành đưa vào sử dụng theo quy định; Sở Tư pháp hỗ trợ hướng dẫn chủ đầu tư, người dân về giải quyết tiền bảo hiểm thiệt hại sau cháy.

Theo Minh Lâm

Thời báo ngân hàng

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *