Đề xuất đầu tư hơn 18 nghìn tỷ đồng xây 99 km cao tốc Phan Thiết

[ad_1]

Theo đó, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với điểm đầu trên Quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (Bình Thuận), điểm cuối kết nối với tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, trong đó chiều dài đoạn cao tốc là 99 km, đoạn tuyến nối từ cao tốc đến Quốc lộ 1 là 2,6 km.

Tuyến đường được quy hoạch quy mô 6 làn xe, vận tốc thiết kế 120 km/h. Giai đoạn 1, Dự án sẽ xây dựng cao tốc 4 làn xe, bề rộng 25 – 27 m. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 18.139 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 11.012 tỷ đồng. 

Được biết, dự án đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết (tên gọi mới dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết – Dầu Giây) được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại Quyết định số 1495/QD/BGTVT ngày 7/7/2011, đi qua 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận. Trong đó, chiều dài tuyến thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận là 47 km, qua địa bàn 2 huyện Hàm Tân (23 km) và Hàm Thuận Nam (24 km).

Theo Báo cáo số 57/BC-UBND ngày 7/3/2018 của UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn qua Bình Thuận, tỉnh đang đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm có văn bản thống nhất quy mô đầu tư, phạm vi giải phóng mặt bằng dự án theo chủ trương mới để tiến hành đo đạc lại làm cơ sở đền bù, chi trả cho các hộ dân. Đồng thời, bố trí kinh phí cho địa phương để triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, sau khi dự án được phê duyệt thì mọi công việc liên quan đến dự án được các sở ngành, huyện, thị có liên quan triển khai trong trạng thái gấp rút. Người dân ở các huyện có liên quan đến dự án đã biết về chủ trương, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng tuyến đường cao tốc đi qua. Tất cả họ sẵn sàng giao đất cho dự án và giữ nguyên hiện trạng chờ giải tỏa đền bù, ngoài canh tác ngắn ngày.

Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết nếu được thông qua, dự án sẽ bắt đầu lựa chọn nhà đầu tư từ quý 2/2019; khởi công xây dựng vào quý 1/2020 và hoàn thành sau 36 tháng xây dựng.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]
Nam Phong Sài Gòn

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *