Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM sẽ tổ chức giám sát riêng về Thủ Thiêm

[ad_1]

Ngày 7-5, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết Đoàn Đại biểu Quốc hội TP đang lên kế hoạch tổ chức đoàn giám sát riêng về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Theo ông Khuê, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP sẽ lấy ý kiến góp ý của các đại biểu về kế hoạch giám sát dự án để các vấn đề giám sát được cụ thể hóa hơn. Sau đó, đoàn sẽ tổng hợp để xin ý kiến Bí thư Thành ủy kiêm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Nguyễn Thiện Nhân.

Nội dung giám sát sẽ làm rõ tính pháp lý của dự án, từ Quyết định 367 của Thủ tướng dẫn đến các văn bản pháp lý để UBND TP triển khai những vấn đề liên quan dự án; việc giải tỏa đền bù; chuyện mời gọi đầu tư; phân khu chức năng của dự án… Bên cạnh đó, đoàn sẽ mời chuyên gia độc lập bên ngoài để đánh giá, giám sát dự án.

Đoàn cũng sẽ làm rõ trách nhiệm tiếp dân và giải quyết khiếu nại thực hiện đúng pháp luật hay không. Sau đó, đoàn sẽ đề xuất với cơ quan, ban ngành làm rõ trách nhiệm liên quan.

Dự kiến, việc giám sát dự án Thủ Thiêm sẽ được thực hiện sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn , đối diện quận 1, với tổng diện tích 657 ha. Dự án được phê duyệt từ năm 1996, được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế. Đến năm 1998, UBND TP ban hành bản đồ quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Thủ Thiêm 1/2000.

Để đầu tư xây dựng “siêu dự án” này, TP đã mất nhiều năm giải tỏa trắng gần như toàn bộ bán đảo Thủ Thiêm, với khoảng 15.000 hộ dân đã di dời. TP cũng đã huy động gần 30.000 tỉ đồng để chi trả bồi thường, tái định cư . Việc khiếu nại của người dân khu vực này cũng kéo dài nhiều năm nay, mấu chốt nằm ở vấn đề xác định ranh quy hoạch.

Theo Phan Anh

Người lao động

[ad_2]
Nam Phong Sài Gòn

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *