Giá căn hộ tại Quận 2 (Tp.HCM) biến động mạnh

[ad_1]

Quận 2 là khu vực giáp ranh các quận trung tâm, được các chuyên gia trong ngành đánh giá là địa bàn có tốc độ phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, giao thông và bất động sản (BĐS). Trong đó, giá thứ cấp căn hộ tại khu vực này diễn biến tăng khá mạnh từ 15-25% trong vòng 1 năm.

Khảo sát thị trường cho thấy, dọc tuyến đường Mai Chí Thọ, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống, Thạnh Mỹ Lợi… khá nhiều dự án BĐS thuộc phân khúc trung và cao cấp chào thị trường giai đoạn tiếp theo. Trong đó, ghi nhận mức giá DN bán ra thấp nhất là 28 triệu đồng/m2, cao nhất là 50 – 60 triệu đồng/m2. Đáng nói, đi kèm với nguồn cung  khá dồi dào thì giá bán thứ cấp căn hộ tại Q.2 cũng nhích từ 3 – 8 triệu đồng/m2 so với thời điểm giữa năm 2017.

Chẳng hạn, tại tòa tháp Berdar thuộc dự án Felizen Vista giá thứ cấp đã tăng từ 40 triệu đồng/m2 (cuối năm 2016) lên 50- 55 triệu đồng/m2 (ở hiện tại).  Tương tự, các căn thứ cấp thuộc dự án Diamond Island (Q.2) tăng từ 39 triệu đồng/m2 lên 50 triệu đồng/m2 trong vòng 2 năm. Cùng khu vực, giá thứ cấp căn hộ La Astoria 2 cũng tăng lên 6-8 triệu đồng/m2 so với thời điểm mở bán cuối năm 2016.

Một dự án khác là Citisoho (Cát Lái, Q.2), hiện tại giá bán thứ cấp tăng khoảng 500 triệu đồng/căn so với thời điểm chào bán giữa năm 2016. Ngoài ra, dự án Centana, The Palm City và một số dự án tọa lạc tại P.Thảo Điền, An Phú cũng ghi nhận mức tăng giá từ 2 – 8 triệu đồng/m2 so với thời điểm bán ra đầu năm 2017.

Giá thứ cấp biến động mạnh nhất ở những căn chào bán từ thời điểm đầu năm 2017, hiện đang trong quá trình xây dựng. Một số căn vị trí đẹp, gần các tuyến đường lớn giá thứ cấp có thể tăng từ 25-30% trong vòng 9 tháng. Trong đó, các căn hộ giá trung cấp ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

 Tuy nhiên, sự quan tâm của khách hàng đến thị trường BĐS không đồng nghĩa với việc tỷ lệ giao dịch thành công cao. Thời gian qua, thị trường BĐS khu vực Q.2, Tp.HCM ghi nhận nguồn cung phân khúc căn hộ khá dồi dào, giá thứ cấp biến động rõ nét nhưng môi giới tìm kiếm khách mua khá trầy trật.

Theo các môi giới, số lượng khách hàng hỏi thăm thông tin về dự án khá nhiều nhưng tỷ lệ khách xuống tiền mua ít. Lý do các môi giới này đưa ra là vì khách hàng còn tìm hiểu thêm các dự án khác trên địa bàn hoặc lân cận, so sánh mức giá, vị trí, CĐT…nên không dễ dàng đưa ra quyết định ngay.

Ngoài ra, thời gian qua đất nền nóng sốt, nhu cầu đầu tư dường như hướng hẳn vào phân khúc đất nền, còn người mua thực thì ở trạng thái chờ đợi, nghe ngóng. Đặc biệt, việc tìm khách mua căn hộ và chốt khách cũng bị ảnh hưởng phần nào từ sau vụ cháy chung cư Carina trên địa bàn TP.

Nói về nhu cầu tìm kiếm căn hộ của khách hàng khu vực Tp.HCM, ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển nhà Thủ Đức khẳng định: Áp lực và nhu cầu về nhà ở luôn luôn có ở mọi thời điểm. Việc khách hàng tìm kiếm căn hộ phù hợp có xu hướng tăng lên từ vài năm nay. Nhất là nhu cầu tìm mua căn hộ tại khu vực vùng ven TP tăng rõ rệt trước áp lực ngày càng lớn về môi trường sống, hạ tầng giao thông của khu vực trung tâm.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *