Gỡ vướng cho dự án cao tốc Bắc Giang

[ad_1]

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo giải quyết vướng mắc trong thực hiện dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn và bổ sung đoạn Hữu Nghị – Chi Lăng theo hình thức hợp đồng BOT.

Văn phòng Chính phủ cho biết, để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc, đáp ứng tiến độ triển khai dự án nói trên, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc việc chuyển đổi cơ quan nhà nước có thẩm quyền như đề nghị của một số bộ, cơ quan liên quan.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp thu ý kiến các Bộ, thống nhất phương án tổ chức thực hiện trên cơ sở phù hợp với năng lực, kinh nghiệm quản lý dự án, bảo đảm việc triển khai dự án không bị gián đoạn, thúc đẩy các giải pháp để hoàn thành dự án theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng hồi tháng 2/2018.

Đồng thời, phối hợp xử lý các vướng mắc như báo cáo của UBND tỉnh Lạng Sơn, trong đó có việc điều chỉnh lãi suất vốn vay để làm cơ sở điều chỉnh hợp đồng dự án, hợp đồng tín dụng; thu giá BOT cho hợp phần cải tạo Quốc lộ 1; các tồn tại bất cập của Hợp đồng BOT và bổ sung đoạn cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị – Chi Lăng, phù hợp với thẩm quyền, theo quy định, bảo đảm tiến độ và hiệu quả đầu tư.

Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn dài 64km, có tổng mức đầu tư 12.188 tỷ đồng, phần nối dài Chi Lăng – Hữu Nghị được ghép vào dự án dài 43km.

Tuyến đường này đã phải dừng thi công 2 năm (2015-2017) do thiếu vốn, đến nay dự án tiếp tục có nguy cơ vỡ phương án tài chính, và nhà đầu tư đang xem xét tiếp tục dừng thi công.

Nguyên nhân là do các vướng mắc trong hợp đồng BOT cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn chậm được Bộ Giao thông Vận tải xử lý, lãi vay trong hợp đồng BOT đã ký giữa Bộ Giao thông Vận tải và Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn chậm được điều chỉnh.

Theo Bảo Anh

Vneconomy

[ad_2]
Nam Phong Sài Gòn

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *