Hà Nội đề xuất xây tổ hợp dịch vụ thương mại 36 tầng tại Tây Hồ

UBND TP. Hà Nội vừa xin ý kiến Bộ Xây dựng về đề xuất xây Tổ hợp dịch vụ thương mại, khách sạn, căn hộ cao cấp 36 tầng tại khu đất số 200 đường Yên Phụ, phường Yên Phụ và Quảng An, quận Tây Hồ.

Trước đây, khu vực này là khách sạn Thắng Lợi, nay đã đổi tên thành Hilton Hanoi Westlake. Công ty CP Khách sạn Thắng Lợi trước đó đã gửi văn bản đề nghị UBND TP. Hà Nội chấp thuận đề xuất nghiên cứu lập và triển khai dự án.

Tại bản vẽ tổng mặt bằng và phương án kiến trúc, đơn vị này đề xuất giữ nguyên khối công trình cao 1-3 tầng đã xây trên đất có mặt nước. Đơn vị này cũng đề xuất dỡ bỏ khối dịch vụ khách sạn một tầng tại trung tâm khu đất để xây mới tổ hợp dịch vụ, thương mại, khách sạn và căn hộ dịch vụ cao 36 tầng.

Diện tích khu đất là hơn 42.000m2. Từ năm 2015, đơn vị này đã được UBND thành phố đồng ý cho thuê khu đất để làm khách sạn.

Khách sạn Thắng Lợi
Khách sạn Thắng Lợi nằm trên đường Yên Phụ

 

Tuy nhiên, theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, khu vực này không được xây công trình cao tầng và các hoạt động lấn chiếm không gian hồ Tây. Năm 2016, UBND thành phố cũng đã ban hành quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử. Theo đó, khu đất nằm tại vị trí không được xây công trình cao tầng. Khách sạn Thắng Lợi là công trình có kiến trúc đặc biệt, có giá trị về lịch sử, văn hóa, cảnh quan.

UBND TP. Hà Nội nêu: “Việc cải tạo, nâng cấp khách sạn Thắng Lợi tại vị trí cảnh quan đẹp, điểm nhấn đô thị cho khu vực Hồ Tây nhằm cung cấp hệ thống khách sạn, thương mại, dịch vụ du lịch cao cấp tầm quốc tế tại trung tâm thủ đô là cần thiết, phát huy lợi thế vị trí. Tuy nhiên, việc công ty đề xuất công trình cao với quy mô 36 tầng là vượt quá quy định, không phù hợp với quy hoạch của khu vực”.

Khách sạn Thắng Lợi nằm trên đường Yên Phụ đạt tiêu chuẩn 4 sao và đã có lịch sử gần 40 năm. Khách sạn đã nhiều lần thay đổi mô hình quản lý. Năm 1975-1986, trong giai đoạn hạch toán tập trung bao cấp, khách sạn trực thuộc Chính phủ; năm 1986-1995, khách sạn được chuyển giao cho Công ty du lịch Hà Nội quản lý và hoạt động theo cơ chế của thị trường. Từ năm 1995 đến nay, khách sạn được hạch toán độc lập, tách ra khỏi Công ty du lịch Hà Nội để thành lập doanh nghiệp riêng theo mô hình quản lý mới.

Cuối năm 2014, thị trường xôn xao trước thông tin Tập đoàn BRG – đơn vị đang vận hành hàng loạt sân golf nổi tiếng tại miền Bắc mua lại vốn của khách sạn này. Sau đó không lâu, Tập đoàn Hilton Worldwide đã ký thỏa thuận quản lý khách sạn này theo tiêu chuẩn 5 sao dưới thương hiệu Hilton Hanoi Westlake – thuộc Tập đoàn Hilton.

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *