Hà Nội sẽ thu hồi nhà “siêu mỏng, siêu nhỏ” diện tích dưới 15m2

UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định xử lý, thu hồi các công trình nhà đất không đủ điều kiện tồn tại (diện tích dưới 15m2, không hợp thửa được…) nhằm phục vụ cho mục đích công cộng.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có văn bản số 1758 về xử lý các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng phát sinh khi thực hiện dự án mở đường theo quy hoạch tồn đọng cũ trước năm 2005.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc với đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 79/BC-SXD ngày 29/3/2018 về xử lý, thu hồi các trường hợp không đủ điều kiện tồn tại, gây phản cảm để phục vụ mục đích công cộng.

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu giữ nguyên trạng, hợp khối kiến trúc mặt đứng với công trình liền kề và xung quanh hoặc cấp phép có điều kiện đảm bảo an toàn, không gây phản cảm đối với các trường hợp công trình nằm đan xen với công trình xung quanh; các công trình mà người dân tự cải tạo, chỉnh trang trên cơ sở nguyên trạng cũ; những công trình nơi người dân sống, mưu sinh ổn định từ nhiều năm nay…

Đặc biệt, UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương lập hồ sơ thu hồi, phục vụ vào mục đích công cộng đối với các trường hợp không đủ điều kiện tồn tại (diện tích dưới 15m2 mà không hợp khối được với các công trình lân cận); các trường hợp sau 30 ngày không thực hiện được việc hợp thửa, hợp khối và nhanh chóng có biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận thực hiện.

Từ nhiều năm nay, những ngôi nhà “siêu mỏng, siêu méo” với đầy đủ các hình thù kỳ dị đang làm xấu bộ mặt Thủ đô. Không chỉ gây mất mỹ quan, phá vỡ kiến trúc quy hoạch đô thị, những công trình này còn không đảm bảo an toàn cho người dân sống tại đây. Thế nhưng, những công trình như vậy vẫn mọc lên nhan nhản ở đường phố Hà Nội, nhất là trên nhiều tuyến phố được coi là vị trí đắc địa của thành phố.

ngôi nhà nhỏ nhất Hà Nội
Căn nhà tại số 102 Trường Chinh được mệnh danh là “ngôi nhà nhỏ nhất Hà Nội”
Nhà siêu mỏng
Bất kỳ ai đi qua cũng phải ngước nhìn bởi chiều cao cũng như kiến trúc kỳ lạ

của căn nhà 6 tầng trên phố Sơn Tây, Trần Phú

thu hồi nhà nhỏ diện tích dưới 15m2
Một loạt các căn nhà có chiều rộng khoảng 1m trên phố Đào Tấn
Thu hồi nhà siêu méo
Khó có thể hình dung ra được căn nhà này sau khi được hoàn thiện sẽ

có hình dáng như thế nào

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *