Hàng trăm khách hàng sập bẫy đất nền giá rẻ vùng ven

[ad_1]

Cụ thể theo phản ánh của các khách hàng mua dự án, đầu năm 2011, dự án Everluck Residence của Công ty Tường Phong được quảng cáo rầm rộ trên truyền thông với tổng diện tích quy hoạch toàn khu giai đoạn 1 là 22 ha, giai đoạn 2 và 3 là 130 ha. Nhiều người đã mua đất nền dự án Everluck Residence thông qua nhiều Công ty môi giới dưới hình thức góp vốn.

Nhiều khách hàng đã chấp nhận đóng tiền từ 80 – 100% giá trị hợp đồng nhưng chờ đợi mỏi mòn đến nay vẫn chưa nhận được nền đất như chủ đầu tư đã hứa. Đơn cử như vợ chồng chị Thoa, ngụ quận 12, TPHCM bức xúc cho biết đã gom tiền mua nền đất dự án Everluck Residence từ năm 2007. Theo hợp đồng được ký kết, đến năm 2011, chủ đầu tư sẽ bàn giao nền và cấp giấy chủ quyền cho khách hàng. Tuy nhiên, sau khi hợp đồng được ký kết, dự án thi công rất chậm, còn chủ đầu tư luôn hối thúc đóng tiền đúng tiến độ. Được biết, vợ chồng anh chị đã đóng hơn 80% số tiền.

Không chỉ vậy, thời gian gần đây, qua tìm hiểu, nhiều khách hàng té ngửa khi được biết các khu đất này đang bị thế chấp tại ngân hàng. Và không chỉ có vậy, hiện nay dự án đang bị Chi cục Thi hành án huyện Thủ Thừa, Long An kê biên khoảng 15 ha trong tổng số 22 ha tổng thể của dự án và chuẩn bị phát mãi. Vì vậy, không thể cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho khách hàng được.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động về các vấn đề trên, ông Lầu Nam Tường – Giám đốc Công ty Tường Phong xác nhận hiện tại công ty đang bị các nhà đầu tư khởi kiện và đã có quyết định kê biên bán đấu giá một phần dự án Everluck Residence trong tổng thể dự án để trả lại tiền cho các khách hàng khởi kiện. Tuy nhiên, quá trình kê biên định giá tài sản không đảm bảo được quyền lợi của công ty và các khách hàng đã đầu tư. Do vậy, Công ty Tường Phong đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan chức năng và đã được Viện kiểm sát cũng như một số cơ quan khác xem xét, giải quyết.

Ngoài ra, ông Tường cũng cam kết nếu trường hợp không bị kê biên tài sản bán đấu giá, Công ty Tường Phong sẽ bàn giao đất nền cho các khách hàng sau 12 tháng và bàn giao sổ đỏ sau 18 tháng, kể từ ngày có văn bản không bị kê biên của cơ quan nhà nước.

Với câu trả lời trên của chủ đầu tư, nhiều khách hàng vẫn bức xúc vì nếu số tiền phát mãi dự án không đủ để thi hành án thì khách hàng còn lại gì. Như vậy trước tình trạng như trên thì toàn bộ số tiền dành dụm, tích góp của khách hàng đầu tư có nguy cơ bị mất trắng.

Theo Bảo Chương

Lao động

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *