Khách mua nhà Hong Kong và Trung Quốc ồ ạt săn BĐS Việt Nam do giá rẻ

[ad_1]

South China Morning Post đưa tin số liệu từ CBRE cho biết những người mua từ Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông chiếm khoảng 25% tổng giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong năm 2017, tăng so với mức 21% trong năm 2016.

Bà Carrie Law, Giám đốc điều hành Công ty môi giới bất động sản trực tuyến Juwai.com cho biết, mức giá bất động sản tương đối thấp của Việt Nam trở nên rất hấp dẫn đối với người mua Trung Quốc.

“Bạn có thể mua một căn hộ với mức giá 700.000 Nhân dân tệ (tương đương 109.781 USD) nhưng bạn khó có thể mua một căn nhà với số tiền 5 triệu Nhân dân tệ ở Úc hay Mỹ”, Bà Law cho biết thêm.

Cũng theo bà Law nhu cầu của người mua Trung Quốc đối với bất động sản Việt Nam trong quý 1/2018 cao hơn 300% so với cùng kỳ quý 1/2017. Mặc dù Việt Nam vẫn còn xếp sau Thái Lan và Malaysia trong danh sách các thị trường BĐS được ưu thích để đầu tư nhưng nhu cầu mua nhà ở Việt nam của người Trung Quốc đang tăng lên nhanh chóng.

Ông Chen Lian Pang, Giám đốc điều hành của CapitaLand Việt Nam cho biết, Hong Kong vẫn duy trì là nguồn khách hàng nước ngoài lớn nhất kể từ khi công ty này ra mắt dự án đầu tiên tại Hồ Chí Minh năm 2016.

“Chúng tôi có một số khách hàng từ Singapore và Trung Quốc nhưng số lượng không lớn. Trong khi đó, ít nhất 300 căn hộ đã được bán cho thị trường Hong Kong trong vòng hai năm qua”, ông cho biết.

Ông Chen đã so sánh TP. Hồ Chí Minh với quận Phố Đông của thành phố Thượng Hải cách đây 10 năm, khi các công trình hạ tầng gồm tàu điện ngầm và cảng hàng không mới được xây dựng ồ ạt, đã đẩy giá bất động sản tăng cao. “Tp.HCM có thể có diễn biến tương tự với các thành phố ở Trung Quốc, với giá nhà tăng từ 4-5 lần trong vòng 10 năm tới”, ông Chen nhận định.

Được biết, nhu cầu mua bất động sản Tp.HCM của các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng gia tăng mặc dù các ngân hàng Việt Nam không cho nhóm đối tượng này vay. Vợ chồng anh Abhinav Maheshwari, vốn làm việc trong ngành tài chính của Hồng Kông, và người vợ Trung Quốc đã trả 2 triệu Đô la Hồng Kông cho một căn hộ rộng 87 m2 ở Tp.HCM.

“Việc mua căn hộ của chúng tôi là để đầu tư….Về lâu dài, chúng tôi cũng cảm thấy việc mua nhà ở Việt Nam giúp chúng tôi đa dạng hóa, thay vì chỉ giữ tài sản bằng đồng tiền Hồng Kông. Tôi có thể nghĩ tới các thành phố khác ở Việt Nam, chẳng hạn như Đà Nẵng, nơi một số bạn bè của tôi đã sắm biệt thự ở đây”, ông Abhinav Maheshwari chia sẻ.

Trong khi hầu hết những người trong ngành bất động sản dự đoán thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018, bà Law cho biết có một số quan điểm lo ngại rằng giá bất động sản có thể chạm mức “bong bóng” trong năm tới, đặc biệt trong điều kiện quỹ đất dành cho phát triển nhà ở có giới hạn.

“Bất động sản tại Việt Nam là một thị trường ít ổn định hơn so với các quốc gia tiên tiến trên thế giới, và có thể có nhiều rủi ro về bong bóng bất động sản. Tôi thường khuyên khách hàng nên chịu khó nghiên cứu và chọn những dự án có giá trị bền vững”, bà Law cho biết.

Được biết, Việt Nam mở cửa thị trường bất động sản cho các nhà đầu tư nước ngoài từ tháng 7/2015, đi sau khá lâu so với một số quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan hay Malaysia. Theo đó, các nhà phát triển bất động sản được phép bán 30% số căn hộ tại mỗi tòa nhà cho người nước ngoài.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *