Không có cơ sở xem xét đối với đề nghị điều chỉnh công năng của dự án Mường Thanh

[ad_1]

Đơn vị này khẳng định, Sở đang phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn và các cơ quan có liên quan tiếp tục buộc chủ đầu tư (Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên) phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Sở Xây dựng, trong quá trình xử lý của các cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc, chủ đầu tư đã có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng xin phép được tiếp tục sử dụng, đưa khối chung cư vào sử dụng và nộp hồ sơ xin điều chỉnh công năng từ tầng 2 đến tầng 5 mà đã xây dựng 104 căn hộ.

Sở Xây dựng đã trả hồ sơ và khẳng định không có cơ sở xem xét đối với đề nghị điều chỉnh công năng của chủ đầu tư đối với công trình trên.

Vào ngày 7/5/2018, chủ đầu tư đã thống nhất ký biên bản và cam kết xây dựng phương án tự thực hiện tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp. Nhưng chủ đầu tư không thực hiện cam kết tự tháo dỡ.

Hiện nay, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan đang tiếp tục phối hợp triển khai, buộc chủ đầu tư phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) cho biết, đã thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn về việc thông báo cho các hộ dân đang ở trong các căn hộ xây dựng sai phép tại dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà di dời.

Theo đó, UBND phường sẽ tiến hành mời từng hộ dân đã mua và ở căn hộ từ tầng 2 đến tầng 5 tại dự án lên trụ sở UBND phường vào sáng 16-6 để nghe phổ biến nội dung di dời; đồng thời, đăng tải thông báo mời họp dân trên các phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định để thuận tiện trong việc giải quyết khiếu kiện nếu có xảy ra sau này.

Được biết, trong quá trình thi công dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà, chủ đầu tư dự án đã thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 (làm nhà để xe, nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng…) thành 104 căn hộ để bán và đã có nhiều hộ vào sinh sống. 

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *