Kiểm soát chặt các dự án chung cư cao tầng khu vực nội đô

[ad_1]

Quy hoạch, phát triển đô thị là một trong những “vấn đề nóng” thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Xây dựng chiều ngày 23/5.

Theo Bộ Xây dựng, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ GTVT cùng các Bộ, ngành có liên quan thực hiện các giải pháp giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Trong đó cần lưu ý các giải pháp không phát triển chung cư, nhà cao tầng ở khu vực trung tâm.

“Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã tập trung tiến hành rà soát tổng thể quy hoạch đô thị quốc gia, dự kiến cuối năm nay báo cáo Thủ tướng”, ông Trần Quốc Thái, Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị, Bộ Xây dựng cho biết.

Đề cập đến thực trạng quy hoạch, phát triển đô thị ông Thái nhấn mạnh: “Trong thời gian qua cơ cấu phát triển đô thị không cân đối, phát triển mạnh ở khu vực vùng lõi trung tâm với mật độ dân số rất cao trong khi vùng ven đô thị mật độ dân số giảm đột ngột nên các đường vành đai trở nên ùn tắc”.

Vấn đề ùn tắc giao thông đang xảy ra tại Hà Nội, TP HCM và bắt đầu xảy ra tại một số đô thị lớn như Đà Nẵng, Hải Phòng là những rào cản lớn, tạo ra những “ điểm nghẽn” trong phát triển. Dẫn ra ví dụ cụ thể từ TP HCM đến Bình Dương chỉ khoảng 60 km nhưng phải di chuyển mất 2 tiếng đồng hồ, đại diện Cục Phát triển đô thị đã làm rõ hơn về những nhận định vừa nêu.

Để giải quyết vấn đề này đại điện Vụ Quy hoạch – Kiến trúc, Cục Phát triển đô thị ( Bộ Xây dựng ) kiến nghị cần kiểm soát các dự án phát triển khu đô thị, nhà ở cao tầng trong nội đô để tránh tăng dân số dẫn đến ùn tắc giao thông. Cùng với đó cần giải quyết một cách hệ thống bằng việc lập quy hoạch đô thị, cân đối các hạng mục đầu tư chiến lược, cần bằng giao thông, đồng thời đầu tư hạ tầng khung, tăng mật độ vùng ngoại vi, giảm dòng di chuyển ở các đô thị lớn.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng việc hạn chế nhà cao tầng theo đó giảm mật độ dân số tại khu vực nội đô không phải vấn đề mới và đã đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện. Cụ thể, xây dựng đô thị vệ tinh hút dân số; di dời các công trình công cộng như trường học, bệnh viện; hạn chế chung cư cao tầng. “Vấn đề đặt ra, đã có giải pháp, sắp tới sẽ làm quyết liệt”, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo Toàn Thắng

Chinhphu.vn

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *