Nhà giàu Hà Nội, Sài Gòn ùn ùn đổ tiền vào đất nền khắp cả nước

[ad_1]

 

Từ đầu năm 2018 trở lại đây, cơn sốt đất nền lan tràn trên diện rộng. Sốt từ những thị trường lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng cho đến các đặc khu Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong rồi lan sang những thị trường tỉnh lẻ như Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Ninh…

Quan sát trên thị trường thực tế cho thấy, lao vào cơn sốt đất hiện nay chủ yếu là giới nhà giàu đến từ Hà Nội và TPHCM, những người đang có nhu cầu tìm nơi trú ẩn dòng vốn hoặc tìm kênh đầu tư hiệu quả.

Bàn về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đực – Phó Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành từng cho biết, người miền Bắc ở Hà Nội đang chiếm số đông trong những khách hàng tìm đến Phú Quốc. Theo quan sát của ông, khoảng 50-70% người đến tìm hiểu mua BĐS theo lô ở đảo ngọc hiện nay là người miền Bắc ở Hà Nội.

Còn theo Bà Nguyễn Như Ý – Tổng giám đốc Real Home, tại Vân Đồn có đến 70-80% khách hàng mua đất tại đây là nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Thị trường cũng đã xuất hiện những nhà đầu tư đến từ Phía Nam. Cụ thể, trong đợt mở bán hồi đầu năm 2018 dự án khu đô thị trung tâm thị trấn Cái Rồng đã bắt đầu xuất hiện những nhà đầu tư đến từ Khánh Hòa, TPHCM.

Công ty tư vấn bất động sản Savills Việt Nam trước đó cũng công bố, trong số gần 1.000 sản phẩm đất nền, biệt thự biển và căn hộ tiêu thụ được tại thành phố Đà Nẵng, cũng có đến 80% giao dịch đến từ nhà đầu tư Hà Nội, 15% khách TP.HCM. Cùng quan điểm với Savills, báo cáo về thị trường BĐS Đà Nẵng của CBRE cũng cho biết số lượng nhà đầu tư Hà Nội mua bất động sản Đà Nẵng lên tới hơn 80%.

Đối với thị trường đất nền tại TPHCM cùng với người mua nhà hiện đang sống tại Sài Gòn thì có đến 50% số lượng khách mua là nhà đầu tư đến từ khu vực phía Bắc. Cụ thể, trong đợt mở bán Khu đô thị Dragon Village (Quận 9, TPHCM) mới đây của Phú Long, chỉ trong 2 tiếng 100% số lượng sản phẩm được giao dịch thành công, trong đó phần nhiều lượng giao dịch là của các nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Được biết, Dragon Village cũng là một trong những dự án đất nền nóng nhất khu vực khu Đông Sài Gòn đầu năm 2018.

Quý khách hàng có như cầu đầu tư liên hệ công ty địa ốc Nam Phong để lựa chọn những dự án tốt sinh lời cao và an toàn.

Ngoài những thị trường chính trên, theo quan sát giới nhà giàu Hà Nội còn tỏa ra các thị trường nhỏ như Thanh Hóa, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hưng Yên, Vĩnh Phúc…Ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết tại nhiều thị trường tỉnh lẻ, lượng khách hàng từ Hà Nội đang có xu hướng đổ về ngày càng nhiều.

Giải thích nguyên nhân vì sao, đất nền đang thu hút nguồn vốn của giới nhà giàu đổ vào, ông Huỳnh Phước Nghĩa phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM từng khẳng định so với đầu tư căn hộ, các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, condotel, kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và thanh khoản cao.

“Trong khi đó, so với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, đất nền vượt trội về tính ổn định, chống trượt giá cao và là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn”, ông Nghĩa cho hay.

Cùng quan điểm với ông Nghĩa, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho biết đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư giữ được giá trị theo thời gian.

“Nếu như giai đoạn 2015-2016 chung cư là phân khúc vàng cho nhà đầu tư nhưng hiện nay sau vụ cháy chung cư Carina cùng với việc nguồn cung quá nhiều đã khiến chung cư không còn là kênh đầu tư hấp dẫn. Bước sang giai đoạn 2017, phân khúc căn hộ Condotel rất được ưa chuộng thì vướng vào vòng xoáy pháp lý và sở hữu 50 năm. Chính vì vậy, hiện nay đối với nhiều nhà đầu tư đất nền là kênh đầu tư trú ẩn an toàn nhất”, ông Đính khẳng định.

[ad_2]

Nam Phong Sài Gòn

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *