Phân khúc chung cư vào cuộc đua tăng tốc

[ad_1]

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc tại Việt Nam của JLL nhận định: “Những tháng cuối năm thị trường sẽ đón nhận một làn sóng các dự án được hoàn thành, đến từ các căn hộ được mở bán trong giai đoạn cao điểm 2016 – 2017. Về nguồn cung, sẽ vẫn duy trì ở mức tốt, chủ yếu là do những dự án đã có các hoạt động giới thiệu sản phẩm từ năm 2017”.

Ngoài ra, theo vị đại diện của JLL, tỷ lệ bán trong các dự án mở bán mới được đánh giá tích cực, do phần lớn các dự án đã khởi động chiến lược tiền mở bán khá thành công. Nhu cầu mua để ở vẫn chiếm lĩnh thị trường. Tâm lý đầu tư được đánh giá giảm nhẹ do áp lực từ nguồn cung dồi dào. Giá sơ cấp sẽ tăng nhờ các dự án mới hoàn thành có chất lượng xây dựng, thiết kế và tiện ích tốt hơn.

Đánh giá về thị trường cuối năm, bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills cũng khẳng định, thị trường căn hộ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM sẽ vẫn giữ được sự sôi động do nhu cầu ở thật còn khá cao. Tuy nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa rõ rệt, sôi động mạnh ở những dự án sắp bàn giao, khu vực trung tâm.

Hà Nội: Phân khúc chung cư vào cuộc đua tăng tốc  - Ảnh 1.

Các chủ đầu tư tăng tốc bán hàng trong giai đoạn nửa cuối năm 2018.

Quan sát trên thị trường thực tế có thể thấy, sau những tháng đầu năm khá im ắng hiện nay nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu tăng tốc. Cụ thể, mới đây nhất tại dự án Thống Nhất Complex số 82 Nguyễn Tuân, chủ đầu tư Công ty TNHH Thống Nhất Bắc Việt đã chính thức ký hợp tác cùng Công ty Cổ phần đầu tư Bảo Quang Minh – Invest để phân phối dự án này.

Mở đầu cho việc hợp tác này, Bảo Quang Minh Invest sẽ là đơn vị phân phối độc quyền toà A dự án Thống Nhất Complex. Dự án có tổng diện tích gần 18 nghìn m2 với mật độ xây dựng thấp chỉ 40%, diện tích căn hộ đa dạng 88-122m2 từ 2 +1 đến 3 phòng ngủ.. Theo ông Nguyễn Ngọc Tú – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần đầu tư Bảo Quang Minh Invest, đơn vị này sẽ tổng tấn công thị trường nỗ lực bán hết toàn bộ dự án từ nay đến cuối năm.

Ngoài Thống Nhất Complex, thị trường cũng ghi nhận hàng loạt dự án chung cư khu vực Thanh Xuân chuẩn bị bàn giao tăng tốc bán hàng như The Legend của công ty cổ phần Đại Việt Trí Tuệ với 460 căn hộ, 666 căn hộ tại Rivera Park Vũ Trọng Phụng của Long Giang Land, 338 căn tại Thanh Xuân Tower…hay chung cư Việt Đức Complex với 704 căn hộ, Stellar Palace 368 căn hộ chuẩn bị bàn giao cuối năm.

Bên cạnh những dự án chuẩn bị bàn giao hiện nay nhiều dự án đang xây dựng cũng tăng tốc bán hàng bằng nhiều chính sách hấp dẫn. Từ khuyến mãi cả trăm triệu đồng tại Sunshine City (Tây Hồ) của Tập đoàn Sunshine Group hay chính sách tặng phí dịch vụ tại dự án Mahatan Tower (Thanh Xuân) của Landmark Holding…

Đánh giá thị trường từ nay đến cuối năm, đại diện Savills cho biết thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển tích cực do có sự tác động từ tầng lớp trung lưu. Phó giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam, Troy Griffiths cho biết các quốc gia mới hoặc đang phát triển với tầng lớp trung lưu ngày càng lớn mạnh, điển hình như Việt Nam, đã đem đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội tại thị trường nhà ở.

Ông Troy Griffiths giải thích, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam gồm lớp nhà giàu mới nổi và nhóm người trẻ có thu nhập cao, ổn định và có khả năng chi trả tốt cho tài sản giá trị là bất động sản. Chuyên gia này nhận định tầng lớp trung lưu đang góp phần không hề nhỏ vào việc thay đổi thị trường bất động sản.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *