Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm tra lại những dự án đầu tư ven biển

[ad_1]

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, trong năm qua, công tác quản lý đất đai tại các đô thị và các khu vực phát triển kinh tế, ven biển đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần từng bước lập lại trật tự trong quản lý sử dụng đất đai, phát huy được nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế xã hội.

Tuy nhiên, việc quản lý đất đai ở một số nơi còn nhiều hạn chế, bất cập như: Công tác quy hoạch, xây dựng chưa quan tâm đến các không gian công cộng cho người dân trong khi có quá nhiều dự án phát triển nhà ở, các công trình nghỉ dưỡng, khách sạn.

“Tình trạng mua bán đất trái phép diễn ra phức tạp ở Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn; xác định giá đất chưa sát thực tế; tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất công lãng phí, không đúng quy định; mua bán đất trái phép; chuyển đổi sử dụng đất sai quy định; đầu cơ đất đai;… “, Phó Thủ tướng khẳng định.

Trước những vấn đề còn tồn tại nêu trên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh vào những nhiệm vụ trong thời gian tới. Đó là, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 3-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai.

Các bộ, ngành, địa phương phải rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, tham gia quản lý và giám sát; kiểm tra chặt chẽ công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đầu tư xây dựng, phát triển đô thị, xây dựng các công trình nhà ở; rà soát các dự án đã giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục tiêu dự án theo đúng quy hoạch; thu hồi những dự án không có khả năng thực hiện; ngăn chặn tình trạng mua bán đất trái pháp luật diễn ra phức tạp tại một số địa phương. 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc các bộ, ngành, địa phương phải đặc biệt kiểm tra lại những dự án đầu tư ven biển, yêu cầu điều chỉnh lại dự án để dành không gian biển phù hợp với nhu cầu người dân và đúng quy định của pháp luật; xử lý nghiêm những hành vi lấn chiếm đất đai, bãi biển, bờ sông.

Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện hệ thống pháp luật để thực hiện đấu giá đất, đặc biệt đối với những vị trí đất vàng ở các địa phương, dự án chuyển đổi đất của các doanh nghiệp cổ phần hóa…

Cuối cùng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những sai phạm trong quản lý đất đai và quản lý đầu tư xây dựng.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *