Quảng Ninh “thúc” tiến độ thi công Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến

[ad_1]

Theo đó, xét báo cáo, đề nghị của Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng tại Văn bản số 388/2018/CV-BOTCBĐ ngày 30/5/2018 và Văn bản số 2640/SGTVT-KHTC ngày 31/5/2018 của Sở GTVT, UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phẩn BOT cầu Bạch Đằng thu hồi toàn bộ khối lượng còn lại của gói thầu XL06 do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi đảm nhận thi công để chuyển cho nhà thầu khác có năng lực thực hiện trước ngày 5/6/2018.

Song song đó, tỉnh cũng chỉ đạo các nhà thầu đảm nhận các gói thầu còn lại của dự án huy động tối đa thiết bị, nhân sự và vật tư để đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo các mốc thời gian đã được thống nhất tại biên bản làm việc ngày 30/5/2018 giữa Sở GTVT và Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng.

Bên cạnh đó, nếu nhà thầu nào không đạt được các mốc thời gian đã được thống nhất thì phải thay thế ngay nhà thầu chậm tiến độ bằng nhà thầu khác có năng lực thực sự để thực hiện hoàn thành gói thầu đúng tiến độ.

Giao Sở GTVT kiểm tra việc thay thế nhà thầu của Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng và giám sát tiến độ thi công tại các gói thầu theo mốc tiến độ đã thống nhất với Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng; kịp thời đề xuất, báo cáo UBND tỉnh xem xét, xử lý các nội dung liên quan theo thẩm quyền quy định, đảm bảo hoàn thành dự án trước ngày 30/6/2018.

Quảng Ninh thúc tiến độ thi công Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến - Ảnh 1.

Được biết, dự án xây dựng Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến được đầu tư theo hình thức BOT dài 5,4km, thiết kế 4 làn xe, vận tốc tối đa 100km/h. Dự án được khởi công từ ngày 25/1/2015 và chính thức thi công từ tháng 6/2015. 

Trong đó, cầu chính Bạch Đằng dài 700m, thiết kế là cầu dây văng hệ cáp 2 mặt phẳng, nhiều nhịp lớn nhất Việt Nam hiện nay. Cầu được bố trí 3 trụ tháp, thiết kế là 3 chữ “H” mang ý nghĩa lớn, thể hiện sự kết nối chặt chẽ giữa 3 trung tâm kinh tế phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long; cầu có 4 nhịp bố trí theo sơ đồ (110+2×240+110)m, rộng 28m, tĩnh không thông thuyền cao 48,4m. 

Trụ tháp giữa cao 97,50m, 2 trụ tháp 2 bên cao 94,993m có thể chịu được động đất cấp VII (thang MSK-64), nhịp chính vượt sông dài 240m là một trong những cầu có khẩu độ nhịp vượt sông lớn nhất hiện nay. Phần cầu dẫn, cầu vượt và nút giao 2 bờ Hải Phòng và Quảng Ninh có chiều dài 4,7km kết cầu dầm super T và đúc hẫng trên hệ thống móng cọc BTCT đường kính từ 1,5 đến 2m, mặt cắt ngang 25m.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *