Sẽ thi tuyển quốc tế lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị

[ad_1]

UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ quan khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của các sở-ngành để phục vụ cho kỳ họp giữa năm của HĐND TP.HCM và Hội nghị giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM.

Trong đó, từ này đến cuối năm phải tạo chuyển biến lớn trong công tác giải quyết các vấn đề kẹt xe, ngập nước và quản lý trật tự đô thị TP.HCM.

Về quy hoạch, UBND TP.HCM chấp thuận thi tuyển quốc tế để lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị; tổ chức Hội nghị công bố công khai đồ án “Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” và Hội nghị quốc tế về định hướng phát triển Khu đô thị sáng tạo phía đông TP. 

Sở Quy hoạch – Kiến trúc sẽ trình Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng của TP; hoàn thiện ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) để công khai minh bạch thông tin quy hoạch của các quận–huyện; tham mưu UBND TP.HCM tổ chức chuyên đề riêng để giải quyết tình trạng quy hoạch “treo”, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Về xây dựng, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Xây dựng báo cáo UBND TP.HCM về tiến độ thực hiện di dời, xây dựng mới 14 chung cư cũ hư hỏng cấp D để giải quyết các vướng mắc, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của các hộ dân; tham mưu ban hành Quyết định phân công (hoặc phân cấp, ủy quyền) cho UBND các quận–huyện chủ động cân đối, điều chuyển quỹ căn hộ, nền đất phục vụ tái định cư cho các công ích.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao hệ thống lại các vấn đề được và chưa được trong quản lý sử dụng đất công trên địa bàn và đề xuất biện pháp chấn chỉnh để đảm việc sử dụng đất công được hiệu quả nhất; tổng hợp tình hình triển khai thực hiện quy định về diện tích tối thiểu để tách thửa đất; đề xuất biện pháp quản lý chặt chẽ lực lượng thu gom rác dân lập, không để xảy ra tình trạng rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi trên vỉa hè, đường phố.

Sở Giao thông vận tải được giao đề xuất phát triển hệ thống giao thông công cộng hiện đại, tiện dụng, văn minh nhằm thu hút người dân sử dụng, góp phần hạn chế phương tiện các phương tiện cá nhân; đề xuất các biện pháp kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng các công trình cầu đường; nghiên cứu áp dụng các công nghệ mới để rút ngắn thời gian thi công, giảm thiểu thấp nhất mức độ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM được giao nghiên cứu ứng dụng công nghệ đào ngầm trong thi công các dự án chống ngập; nghiên cứu phát triển các hồ điều tiết để góp phần giảm ngập; kiểm tra, giám sát, thu gom rác tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *