Thị trường diễn biến khó lường, kênh trú ẩn nào cho nhà đầu tư?

[ad_1]

Điểm mặt những sản phẩm đầu tư của giới tài chính “kỳ cựu”

Các quỹ Hedge Fund còn khá xa lạ với thị trường Việt Nam nhưng tại Singapore hay những thị trường tài chính lâu đời, Hedge Fund đã rất quen thuộc với giới đầu tư bởi hệ thống quản lý linh hoạt cùng những nhà quản lý kỳ cựu am hiểu thị trường. Tổng hợp lại những danh mục đầu tư của giới tài chính gồm có: Chứng khoán, Trái phiếu, Vàng, Năng lượng, Hàng hóa (lương thực cốt lõi, kim loại…), và Bất động sản (BĐS).

Trong tất cả mục đầu tư thì Hedge Fund luôn chú ý đến ngành BĐS của thị trường mới nổi với dân số đông và trẻ đặc biệt trong thời gian thông tin về kinh tế có nhiều diễn biến khó lường, Ông Bahar Riand Passa, Cố vấn cấp cao Quỹ Hedge Fund Advantage Investment LLC tại Singapore cho biết. Minh chứng cho việc này, Ông Bahar dẫn chứng về nguồn vốn FDI nước ngoài ồ ạt vào BĐS Việt Nam trong thời gian vừa qua cùng việc mở rộng danh mục đầu tư của các tổ chức tài chính vào BĐS Việt Nam thông qua các Tập đoàn BĐS nước ngoài như Singapore, Hong Kong, Malaysia, Thái Lan…

Bất động sản gắn liền với đất hay thương mại nằm trong “tầm ngắm” của Hedge Fund

Một cách trực tiếp hay gián tiếp, các Quỹ Hedge Fund luôn đặt danh mục BĐS thương mại và BĐS gắn với đất làm tài sản cốt lõi và tạo thặng dư ổn định cho Quỹ. Ông Bahar cũng là nhà đầu tư chiến lược cho một Start-up gắn với BĐS thương mại tại Singapore khi đầu tư vào chuỗi nhà hàng President Ayam Penyet tại các trung tâm thương mại khắp Singapore.

Ông Bahar chia sẻ mô hình của chuỗi Start-up này khác biệt với các chuỗi nhà hàng là tầm nhìn về BĐS khi tất cả nhà hàng của công ty đều đặt nặng yếu tố sở hữu thay vì thuê mặt bằng. Lý giải điều này, Ông Bahar cho biết việc sở hữu những BĐS thương mại mang đến cả yếu tố tăng trưởng giá trị tài sản, giảm thiểu rủi ro tăng giá thuê hay bị chiếm mặt bằng nếu kinh doanh thanh công, đồng thời hoạt động đầu tư cho nhà hàng được khấu hao thời gian dài hơn.

Việt Nam rất thuận lợi so với Singapore khi BĐS gắn với đất được quyền kinh doanh, cho thuê, đăng ký văn phòng… trong khi Singapore không cho phép. Với một dân số đông, trẻ và năng động như Việt Nam, đầu tư vào shop-house và BĐS gắn liền với đất tại Việt Nam sẽ là kênh đầu tư hiệu quả nhiều mặt.

“Bảo hiểm đầu tư” – Khái niệm mới trong BĐS

Cốt lõi của BĐS vẫn là quyền sở hữu nhưng để có một sản phẩm mà vừa giải quyết được nhu cầu sở hữu và nhu cầu an toàn thì phải kết hợp được BĐS với “Bảo hiểm”. Tiên phong trong phát triển đô thị thông minh quốc tế, Anpha Holdings cũng là doanh nghiệp hiếm hoi trên thị trường không có khoản vay ngân hàng nào.

Chiến lược kinh doanh “an toàn” của Anpha Holdings gần đây lại gây chú ý khi Tập đoàn này đưa ra gói “Bảo hiểm” đặc biệt cho sản phẩm BĐS gắn liền với đất tại dự án Valencia Riverside – Tân Cảng và Biệt thự SimCity đều nằm tại lõi phát triển Khu Đông Saigon.

Với sản phẩm nhà phố trong khu compound an ninh view sông, chỉ có hơn 20 nhà phố – biệt thự cuối cùng của 2 dự án sở hữu gói “bảo hiểm” mua nhà giao trong tháng 8 và trả chậm 2% mỗi tháng không lãi suất đến 3 năm. Gói “bảo hiểm” này vừa mang đến cơ hội hơn 500 triệu tiền cho thuê trong 3 năm, mà còn cơ hội tăng giá BĐS sau 3 năm đến khi trả hết tiền trong khi quyền sử dụng và sở hữu đã có ngay khi nhận nhà.

Ông Manuel, Giám đốc vận hành Anpha Holdings chia sẻ đây là tri ân của Tập đoàn cho 20 khách hàng cuối cùng của 2 dự án thành công của mình. Là người mê bóng đá đến từ quê hương của hai đội bóng huyền thoại Barcelona và Real Madrid, Ông Manuel sẽ trao tặng 20 TV màn hình siêu lớn 65 inch Samsung thông minh mới nhất cho khách hàng của Valencia Riverside và SimCity để tận hưởng mùa World Cup sắp đến.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *