Thu hồi chủ trương đầu tư hàng loạt dự án bất động sản

[ad_1]

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Xây dựng Địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) sẽ bị hủy bỏ chủ trương đầu tư 3 dự án đang triển khai thực hiện.

Thứ nhất là chủ trương cho nghiên cứu khảo sát lập dự án khu phức hợp công viên quảng trường biển, khách sạn 5 sao, khu thương mại và chung cư cao tầng thuộc thị trấn Long Điền, huyện Long Điền (văn bản số 5300/UBND-VP ngày 22/8/2008).

Chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Việt Hân 3 thuộc thị trấn Long Hải, huyện Long Điền 96/UBND-VP ngày 08/01/2009 4836/UBND-VP ngày 29/6/2016).

Chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Việt Hân 5 thuộc thị trấn Long Hải, huyện Long Điền 104/UBND-VP ngày 11/01/2010). 

Mọi chi phí chuẩn bị đầu tư phát sinh (nếu có) liên quan đến các Dự án nêu trên, Công ty Việt Hân tự chịu trách nhiệm. UBND huyện Long Điền cũng được giao trách nhiệm thực hiện công bố thu hồi chủ trương các dự án nêu trên cho người dân trong vùng Dự án được biết và định hướng quy hoạch của khu đất sau khi thu hồi Dự án.

Lý do thu hồi dự án là từ khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đến nay, Công ty Việt Hân không phối hợp với địa phương để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và thủ tục chuẩn bị đầu tư theo quy định; Sở Xây dựng đã có văn bản thông báo cho chủ đầu tư dừng triển khai các Dự án nêu trên để thực hiện các thủ tục thu hồi chủ trương đầu tư nhưng Công ty Việt Hân vẫn không có ý kiến phản hồi.

Trước đó, tỉnh này cũng đã ban hành văn bản thu hồi và chấm dứt hiệu lực văn bản số 1986/UBND-VP ngày 04/4/2008 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Khu đô thị Chí Linh- Cửa Lấp, Phường 12, thành phố Vũng Tàu. Mọi chi phí chuẩn bị đầu tư phát sinh (nếu có) liên quan đến dự án, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Dầu khí- IDICO tự chịu trách nhiệm.

Lý do thu hồi dự án kể từ khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư (năm 2008) đến nay, Chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, chưa tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan để giải phóng mặt bằng và hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, dự án chậm triển khai theo quy định.

UBND tỉnh giao các cơ quan chức năng có liên quan rà soát lại các thủ tục đất đai của Dự án xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định Luật Đất đai; đề xuất lập danh mục kêu gọi đầu tư dự án theo quy định; tổ chức thu hồi hoặc trình UBND tỉnh thu hồi các văn bản liên quan đến quá trình triển khai thủ tục thực hiện dự án nêu trên.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Vũng Tàu có trách nhiệm thực hiện công bố thu hồi chủ trương dự án nêu trên cho người dân trong vùng dự án được biết và định hướng quy hoạch của khu đất sau khi thu hồi dự án.

Song song đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đồng ý chấm dứt, không tiếp tục thực hiện dự án Bảo tàng dầu khí tại thành phố Vũng Tàu của Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro và chấm dứt hiệu lực pháp lý văn bản số 8677/UBND-VP ngày 09/12/2013 của UBND.

Sở Xây dựng, UBND thành phố Vũng Tàu được giao tiến hành rà soát các văn bản liên quan đến dự án, tham mưu đề xuất trình UBND tỉnh chấm dứt hiệu lực pháp lý (nếu có). Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro tự chịu trách nhiệm các khoản chi phí liên quan đến dự án Bảo tàng dầu khí tại thành phố Vũng Tàu.

Được biết, dự án Bảo tàng dầu khí được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng ý chủ trương và thỏa thuận địa điểm năm 2010 tại vị trí số 21 Thống Nhất, phường 1 (1,5 ha), Phương án thiết kế công trình đã được Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro tổ chức tuyển chọn và đã lựa chọn được phương án kiến trúc phù hợp. 

Tuy nhiên, ngày 25/01/2018, Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro có văn bản đề nghị dừng triển khai, chấm dứt các thủ tục đầu tư liên quan đến dự án nêu trên do không bố trí được nguồn vốn để đầu tư dự án.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, tính đến tháng 6/2018, trên địa bàn tỉnh còn 94 dự án chậm triển khai, trong đó có 11 dự án trong KCN, 38 dự án khu nhà ở, khu đô thị và 45 dự án ngoài KCN. Từ năm 2014 đến nay, tỉnh đã ra quyết định chấm dứt hoạt động đầu tư đối với 122 dự án. Con số này trong 6 tháng đầu năm 2018 là 6 dự án do nhà đầu tư quá chậm hoặc không triển khai dự án.

Để xử lý 94 dự án còn chậm tiến độ, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục đối thoại, làm việc với các nhà đầu tư; rà soát các dự án đã được giãn tiến độ để xem xét xử lý, tiến tới chấm dứt hoạt động với các dự án không đảm bảo khả năng thực hiện; phối hợp rà soát các dự án đã có thanh tra, kiểm tra để xác định trách nhiệm của nhà đầu tư; rà soát tình hình sử dụng đất của các dự án đã được cho thuê đất…

UBND tỉnh giao các cơ quan chức năng có liên quan rà soát lại các thủ tục đất đai của các Dự án, xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định Luật Đất đai; đồng thời tổ chức thu hồi hoặc trình UBND tỉnh thu hồi các văn bản liên quan đến quá trình triển khai thủ tục thực hiện các dự án nêu trên.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *