[ad_1]

Theo đó, thời gian qua tập đoàn FLC đã tìm hiểu một số vị trí tại huyện Đức Trọng và TP Đà Lạt, từ đó đang đề xuất đầu tư 4 dự án lớn tại tỉnh Lâm Đồng. 

Đối với dự án khu đô thị Nam sông Đa Nhim tại huyện Đức Trọng, UBND tỉnh Lậm Đồng cho biết đã thống nhất với ý tưởng đề xuất của FLC về khảo sát, nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch và sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào khu đất này theo hướng dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp. Quy mô dự án có thể sẽ được mở rộng hơn phạm vi quy hoạch do huyện Đức Trọng xác lập trước đây.

Đối với dự án khu du lịch rộng 150ha tại khu vực hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), UBND tỉnh cho rằng đây là khu đất đã được bồi thường giải phóng mặt bằng nên thuộc trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định của Luật Đất đai. Chủ trương của tỉnh hiện nay là cho thuê đất phát triển dự án trả tiền hàng năm đối với toàn bộ các dự án trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Do đó, tỉnh Lâm Đồng đề nghị tập đoàn FLC xây dựng kế hoạch tham gia đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định hiện hành.

Đối với 2 dự án nghỉ dưỡng tại khu du lịch hồ Prenn và khu đô thị Liên Khương, tỉnh ủng hộ việc FLC nghiên cứu và lập quy hoạch đầu tư. Tuy nhiên, tại 2 khu đất này trước đó tỉnh đã nhiều lần làm việc với một doanh nghiệp khác là công ty CP Đầu tư và Phát triển TDH Ecoland. Công ty này cũng đang có đề xuất được đầu tư dự án nghỉ dưỡng tại đây, do vậy, tỉnh Lâm Đồng đề nghị tập đoàn FLC tính toán, nghiên cứu lại vị trí đầu tư dự án.

Song song đó, tỉnh Lâm Đồng cũng mong muốn FLC tiến hành nghiên cứu một số dự án khu nông nghiệp công nghệ cao mà địa phương đang ưu tiên kêu gọi đầu tư. Đây cũng là thế mạnh của tập đoàn FLC nên chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp khảo sát, nghiên cứu và lập quy hoạch đầu tư.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

DỰ ÁN NỔI BẬT