Toàn cảnh quy hoạch KĐT Thủ Thiêm sau hơn 22 năm nhìn từ trên cao

[ad_1]

Toàn cảnh quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau hơn 22 năm

Theo quy hoạch 1/2.000 được duyệt, khu trung tâm mới của TP.HCM thuộc địa bàn các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần phường Bình An, Bình Khánh, quận 2.

TP.HCM phải mất 10 năm giải tỏa khoảng 15.000 hộ dân ở bán đảo Thủ Thiêm với khoảng 30.000 tỷ đồng để bồi thường, xây dựng khu tái định cư cho người dân. 

Theo quy hoạch, khu đô thị này được chia làm 5 khu vực chính: khu vực “lõi trung tâm” chính, khu dân cư phía bắc, khu dân cư dọc đại lộ Mai Chí Thọ, khu dân cư phía đông, khu châu thổ phía nam. Tổng dân số cư trú thường xuyên là 145.369 người, số người làm việc thường xuyên là 217.470 người, trong đó khách vãng lai là 1 triệu người (tối đa trong dịp lễ hội).

Toàn cảnh quy hoạch KĐT Thủ Thiêm sau hơn 22 năm nhìn từ trên cao - Ảnh 2.

Đại lộ Mai Chí Thọ hiện nay.

Hiện nay, nhiều khu đô thị hiện đại, dự án trung tâm thương mại – văn phòng cao cấp cũng đã và đang được xây dựng. Trong đó, Sala là khu đô thị lớn nhất trên bán đảo này do công ty CP Địa ốc Đại Quang Minh đầu tư đã hoàn thiện giai đoạn 1; Dự án Empire City 88 tầng cũng đang được triển khai hạ tầng ngầm… 

Quan trọng nhất, trong gần 10 năm qua, nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn giúp kết nối toàn khu đô thị Thủ Thiêm với khu vực trung tâm TP.HCM cũng đã được đầu tư đồng bộ. Đại lộ Mai Chí Thọ kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn đến giao lộ Xa Lộ Hà Nội được xem là tuyến được hiện đại nhất của khu Đông đã giúp Thủ Thiêm phát triển nhanh như hiện nay.

Song song đó, dự án 4 tuyến đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm gồm: Đại lộ vòng cung (6 làn xe), đường ven hồ trung tâm (4 làn xe), ven sông Sài Gòn (2 làn xe), đường trên cao qua khu lâm viên sinh thái phía nam. Bốn tuyến đường này có tổng chiều dài gần 12km, bao gồm 10 cây cầu, trong đó có 2 cầu cạn đã được thông xe một phần. Hiện nay, theo quan sát, chỉ có dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 vẫn đang được triển khai thi công, chậm hơn kế hoạch đề ra.

Đăng Khải

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]
Nam Phong Sài Gòn

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *