“Tối hậu thư” về việc bàn giao mặt bằng thi công đường cao tốc Đà Nẵng

[ad_1]

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố: Điện Bàn, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với các phòng chức năng của địa phương và UBND các xã liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát lại các vị trí còn tồn tại, vướng mắc về mặt bằng của dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi qua địa bàn. 

Để từ đó, tập trung giải quyết dứt điểm, bàn giao mặt bằng thi công trên tuyến chính trước ngày 30/5 và trên các tuyến đường gom dân sinh, trạm dịch vụ trước ngày 30/6 năm nay.

Đối với các trường hợp rà soát hồ sơ, thủ tục đảm bảo đúng quy định và đã giải thích, vận động nhưng không chấp hành bàn giao mặt bằng hoặc còn cản trở thi công, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo công an bố trí lực lượng hỗ trợ, phối hợp với UBND các xã liên quan tổ chức đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai thi công hoặc ban hành quyết định, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện.

UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ cùng với chính quyền địa phương, đơn vị bồi thường, giải phóng mặt bằng trong quá trình giải quyết các tồn tại, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng. 

Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo nhà thầu chuẩn bị đầy đủ thiết bị, nhân lực, vật tư để triển khai thi công ngay khi chính quyền địa phương tổ chức đảm bảo an ninh trật tự hoặc cưỡng chế.

Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cử lãnh đạo làm việc với các địa phương nhằm kiểm tra, rà soát các tồn tại trong quá trình thi công đường cao tốc (cống chui, đường gom dân sinh, cống, mương thoát nước, ảnh hưởng rung nứt nhà, bồi thường, hỗ trợ mùa vụ không sản xuất được…) để kịp thời khắc phục, phục vụ sinh hoạt, sản xuất của nhân dân hoặc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ nứt nhà, ảnh hưởng mùa vụ đúng hạn định, không để phát sinh điểm nóng phức tạp trên địa bàn.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên – Môi trường, Thanh tra tỉnh theo dõi, tham mưu giải quyết kịp thời các trường hợp tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công dự án đường cao tốc theo đề nghị của các địa phương.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *