Trong 3 năm tới, đầu tư mạnh BĐS nghỉ đưỡng và nông nghiệp công nghệ cao

[ad_1]

Tại ĐHCĐ năm 2018, ngoài kế hoạch sản xuất kinh doanh và các nội dung cơ bản thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ, HĐQT còn trình ĐHCĐ một số nội dung quan trọng như kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2017, đề xuất phương án phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu ghi sổ có ghi danh với thời gian đáo hạn 1 – 5 năm. Thời gian thực hiện trong năm 2018 và Quý I/2019.

Trong chiến lược kinh doanh năm 2018, HĐQT HQC sẽ tập trung tăng tỷ trọng bất động sản thương mại, bất động sản văn phòng, du lịch, nghỉ dưỡng. Đặc biệt phát triển phân khúc BĐS nông nghiệp trong kế hoạch kinh doanh.

Năm 2017 là năm có nhiều khó khăn trong tình hình kinh doanh của Công ty địa ốc Hoàng Quân. Do các yếu tố khách quan của thị trường, kết thúc năm 2017, Công ty địa ốc Hoàng Quân đạt doanh thu 507,8 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 65,4 tỷ đồng, hoàn thành tương ứng 25,4% kế hoạch doanh thu và 32,7% so với kế hoạch lợi nhuận đã đặt ra.

Tính đến 31/12/2017, giá trị tổng tài sản là 6.293,6 tỷ đồng trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm 59,9%, tài sản dài hạn chiếm 40,1%. Hiện công ty đang đầu tư đồng thời nhiều dự án nên lượng tiền mặt ở mức thấp. Năm 2017, công ty đã thoái vốn ở các công ty con nên đầu tư tài chính giảm mạnh.  

Cũng theo báo cáo tài chính, trong năm 2017, HQC tiếp tục triển khai đồng loạt 12 dự án NOXH, nhà ở giá rẻ cho công nhân khắp các tỉnh thành phía Nam, cung ứng cho thị trường hơn 15.341 căn hộ, với tổng vốn đầu tư 11.820 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, với việc gói hỗ trợ vay ưu đãi cho NOXH vẫn chưa được triển khai, đây là một khó khăn lớn mà công ty phải đối mặt. Điều này dẫn đến việc nguồn thu từ tiến độ thanh toán tại các dự án chậm so với dự định đã ảnh hưởng đến dòng tiền tại các dự án.

Năm 2018, với diễn biến thị trường và nguồn lực sẵn có, Ban Tổng Giám đốc hoạch định trong kế hoạch giảm mạnh tỷ trọng đầu tư nhà NOXH, nâng tỷ trọng bất động sản thương mại, trong đó tập trung vào phân khúc nhà ở trung bình và trung cấp, bất động sản văn phòng, du lịch, nghỉ dưỡng; đồng thời, triển khai phân khúc mới đầy tìm năng là BĐS nông nghiệp.   

Năm 2018, kỳ vọng tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 1.632 tỷ đồng và 172 tỷ đồng. So với thực hiện năm 2017, HQC đang đặt mục tiêu tăng gấp 3 lần doanh thu và hơn 2,5 lần lãi sau thuế.

Theo kế hoạch, doanh thu được ghi nhận ở các dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm, Grandora, HQC Bình Trưng Đông, HQC Trà Vinh, HQC Mỹ Tho – Tiền Giang, Trường ĐH Đồng bằng Sông Cửu Long và các dự án mới.

Đối với phân khúc bất động sản thương mại, trong tất cả các dự án nhà ở xã hội mà Công ty đầu tư đều có 20% số lượng căn hộ là nhà ở thương mại và sàn kinh doanh thương mại – dịch vụ thuộc loại hình bất động sản thương mại. Các sản phẩm này không bị khống chế về giới hạn lợi nhuận và giá bán như sản phẩm nhà ở xã hội.

Các dự án như: dự án HQC-HOF Hồ Học Lãm (Công ty hợp tác cùng Quỹ Phát triển Nhà ở TPHCM-HOF), HQC Nha Trang tiếp tục được đẩy mạnh thi công hoàn thiện để nhanh chóng bàn giao cho khách hàng trong năm 2018.

Dự án HQC Trà Vinh khởi công từ tháng 9/2017 đã hoàn thiện giai đoạn I và đủ điều kiện bàn giao cho khách hàng. Dự án tọa lạc ngay khu trung tâm hành chính tỉnh Trà Vinh, thuộc Phường 4, Tp. Trà Vinh có quy mô 18ha được đầu tư đồng bộ các tiện ích nội khu. Theo kế hoạch đến Quý I/2019 sẽ hoàn thành và bàn giao từng phần dự án.

Sự kiện Lễ Công bố mở bán NOXH HQC Mỹ Tho – Tiền Giang đã nhận được sự quan tâm và thu hút gần 500 khách hàng, nhà đầu tư đến tham dự. Ghi nhận tại thời điểm mở bán, gần 70% căn hộ đã được đăng ký và giao dịch thành công. 

Dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến-Mũi Né, Bình Thuận quy mô 198ha được Thủ  tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 4/2017. HQC đagn tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo để đưa dự án ra thị trường…

TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT- khẳng định: “Trong năm nay và định hướng 3-5 năm tiếp theo, chúng tôi sẽ có những bước tiến mạnh mẽ để thu hút nhân tài phát triển công ty theo hướng minh bạch, hiệu quả và phù hợp với thông lệ quốc tế. Đồng thời sẽ đẩy mạnh tái cấu trúc tài chính nhằm sử dụng có hiệu quả hơn về nguồn vốn để tăng tỷ suất sinh lời. Đây là các điểm quan trọng cần được quan tâm đầu tư đúng mức để hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đề ra cho năm 2018”.  

Ông Tuấn thừa nhận, thời gian qua giá cổ phiếu HQC đi xuống dưới mức 2.000 đồng/cp. Chiến lược của Công ty trong năm 2016-2017 cũng có vấn đề gì đó liên quan đến nhà ở xã hội, liên quan đến thị trường, trong khi đây là những năm thị trường bất động sản sôi động thì cổ phiếu lại giảm. 

Để lý giải vấn đề này, Ban điều hành HQC đã chính thức mời các chuyên gia đến từ các đơn vị kiểm toán, chuyên gia nhân sự, chuyên gia về tài chính… vào xem lại chiến lược, quản trị tài chính, điều hành để định hướng cho Công ty trong 2018 và những năm sắp tới. 

Trong năm 2017, Công ty Hoàng Quân đã chính thức ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn với Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (E&Y) để thực hiện rà soát, đánh giá trên nhiều mặt nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng quản trị tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Việc tái cấu trúc toàn diện công ty sẽ tiếp tục được tiến hành trong năm 2018, tạo tiền đề phát triển bền vững trong năm 2018 và 5 năm tiếp theo. Trên cơ sở đó, công ty Hoàng Quân sẽ tiến hành thoái vốn hoàn toàn tại các mảng giáo dục, tài chính tại các công ty con. 

“Đồng thời, đẩy mạnh phát triển theo định hướng “Thế giới bất động sản”; công ty Hoàng Quân sẽ chuyên về các loại hình bất động sản tại TP.HCM với tư thế là một nhà đầu tư BĐS, nhà phát triển BĐS, quản lý dự án, kinh doanh BĐS, M&A các dự án”, ông Tuấn thông tin thêm.

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *