Xây ‘chui’ 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ?

[ad_1]

Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 1.

Chung cư Lucky Apartment của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia có trụ sở ở 103 Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM) được khởi công từ năm 2010. Công trình có thiết kế ban đầu gồm hầm giữ xe; tầng trệt và lửng dùng làm nhà trẻ, dịch vụ thương mại; tầng 2 là hồ bơi, căn hộ và từ tầng 3 trở lên là căn hộ.

Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 2.

Cuối năm 2010, công trình đã xây dựng sai thiết kế do Sở Xây dựng thẩm định như: Sai bản vẽ thi công, tầng hầm xây tăng diện tích thêm 191m2, UBND phường Tân Quý đã lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngưng thi công từ tháng 3/2011.

Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 3.

Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng và làm hồ sơ gửi UBND TPHCM xin điều chỉnh tăng thêm diện tích tầng hầm khoảng 300m2. Mãi đến tháng 11/2012, UBND TP mới chấp thuận việc điều chỉnh, nhưng khi đó công trình bị tạm đình chỉ ở tầng hầm đã xây lên đến tầng 8.  Đến tháng 12/2013, chủ đầu tư xin điều chỉnh cơ cấu lại căn hộ theo hướng tăng lên. Hồ sơ thiết kế ban đầu chỉ 232 căn hộ nhưng qua 2 lần điều chỉnh đã tăng thành 338 căn.

Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 4.

Tháng 5/2014, công trình hoàn thành và được đưa vào sử dụng với 338 căn hộ, dù chưa thực hiện kiểm định chịu lực công trình. Đến năm 2015-2016, chủ đầu tư đổi công năng của các phần diện tích phụ trợ như phòng sinh hoạt cộng đồng, nhà giữ trẻ, khu vực công cộng và lấp luôn các ô thông tầng để xây dựng trái phép thêm 61 căn hộ để bán. Điều đáng nói, những căn hộ xây trái phép này chỉ 20m2 – 30m2, vi phạm quy định về diện tích tối thiểu (từ 45m2 trở lên-PV).

Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 5.

Mặc dù Đội Quản lý trật tự đô thị quận Tân Phú đã 6 lần kiểm tra, lập biên bản vi phạm và yêu cầu ngưng thi công nhưng công trình vi phạm vẫn tiếp tục xây dựng. Đến khi Công ty Khang Gia xây thêm hơn 60 căn hộ, cả 3 đơn vị có chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng của quận vẫn làm ngơ.

Trước đó, Chi cục thuế quận 10 đã thông báo đến khách hàng mua căn hộ Lucky Apartment của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia về việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. Đây cũng là nguyên nhân khiến thủ tục cấp giấy chủ quyền cho khách hàng mua căn hộ bị tắc dù người dân đã nhận nhà nhiều năm qua. Theo thông báo, để việc tiến hành thủ tục yêu cầu cấp giấy chứng nhận, khách hàng cần liên hệ chủ đầu tư để yêu cầu lập thủ tục thu hồi hóa đơn và xuất lại hóa đơn theo đúng quy định pháp luật.

Theo Chi cục thuế quận 10, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh đã đăng ký với cơ quan thuế và đã mang theo 781 hóa đơn giá trị gia tăng không còn giá trị sử dụng và nhiều khoản nợ thuế chưa nộp….

Theo Ngọc Lâm-Thanh Quang

Tiền phong

[ad_2]
Tây Nam Land

Block "lien-he-footer" not found

Hãy Cho Chúng Tôi Biết

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC TÂY NAM LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư
 
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *